Tiếng Việt

Tình thương của cha mẹ là sự chia tay cất bước xa dần

2014-07-23 18:10:02 CRI

Tình thương của cha mẹ là sự chia tay cất bước xa dần

Ngọc Ánh: Chúng ta, những người làm con vừa kỷ niệm hai ngày rất quan trọng, đó là Ngày của Mẹ vào tháng 5 và Ngày của Cha vào tháng 6 vừa qua, Văn nghệ Cuối tuần cũng đã lần lượt xây dựng chương trình có nội dung liên quan và chúc các mẹ các cha ngày lễ vui vẻ.

La Thành: Chúng ta đều là những người con nhờ có cha mẹ mới đến được với cõi đời này, cho nên đối với bất cứ ai mà nói tình thương của cha mẹ đều vô bờ bến nhất, vĩ đại nhất và ấm áp nhất. Chị Ngọc Ánh ơi, LT từng đọc câu nói sau đây: Có rất nhiều loại tình thương, hầu như đều khiến hai bên ngày càng gần gũi với nhau, luôn ở bên nhau, thế nhưng có một loại tình thương, khiến những người con phải cất bước xa dần xa dần, đó chính là tình thương của cha mẹ.

Ánh: Khổng Tử nói: 孔子说:父母在,不远游,游必有方. Có nghĩa là khi cha mẹ còn sống trên đời này, làm con không nên đi xa, vạn nhất phải xa nhà, thì phải đi đến nơi đến chốn. Đây là quan niệm gia giáo truyền thống từ xưa của người Trung Quốc. Theo đà thời đại ngày nay phát triển, vì sao quan niệm truyền thống lại có sự thay đổi nhỉ? Trong chương trình hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn Tản văn "Tình thương của cha mẹ là sự chia tay cất bước xa dần", ngoài ra mời các bạn thưởng thức một số ca khúc Trung Quốc.

Ánh: Các bạn đang nghe ca khúc tốt nghiệp "Những ngày trên đường Đông Bắc Kinh", do các em học sinh lớp 12 số 6 khóa 2010 Trường Ngoại ngữ Nam Kinh tự biên tự diễn. Video tiết mục này sau khi được đưa mạng vào hạ tuần tháng 6 năm 2010 không bao lâu, liền nhanh chóng trở nên "hot" trong cộng đồng mạng.

LT: Trường Ngoại ngữ Nam Kinh nằm trên đường Đông Bắc Kinh, bài hát này đã lột tả tâm trạng vừa lưu luyến vừa thương cảm của các bạn học sinh tốt nghiệp lớp 12. Chị Ngọc Ánh, trước mắt đã là hạ tuần tháng 6 rồi, đây là mùa tốt nghiệp phải chia tay với trường lớp, thầy cô và bè bạn, cho nên mời các bạn thưởng thức ca khúc này quả là đúng lúc.


Ánh: Ca từ bài "Những ngày trên đường Đông Bắc Kinh" có đoạn:

Ban đầu chúng ta đều còn ít tuổi,

Cuối cùng mong mình biến thành Thiên sứ.

Đến một ngày nào đó hát lại ca khúc này

1234...>
Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp