Tiếng Việt

Những ngôi sao Trung Quốc trong làng ca nhạc Hàn Quốc

2014-07-23 18:14:13 CRI

Những ngôi sao Trung Quốc trong làng ca nhạc Hàn Quốc

Ngọc Ánh: Gần 20 năm qua, sự ảnh hưởng của văn hóa giải trí Hàn Quốc tại các nước và vùng lãnh thổ châu Á ngày càng mạnh, các bộ phim truyền hình, phim nhựa cũng như âm nhạc Hàn Quốc rất được các khán thính giả trẻ tuổi châu Á hoan nghênh. Đặc biệt là bộ phim truyền hình Hàn Quốc "Vì sao đưa anh đến" vừa ra mắt khán giả truyền hình châu Á đã gây tiếng vang và dấy lên một cơn lốc mới về phim Hàn Quốc, khiến mọi người một lần nữa được chứng kiến sức hút của trào lưu Hàn Quốc.

La Thành: Sự ảnh hưởng của trào lưu Hàn Quốc đối với Trung Quốc có thể ngược dòng thời gian trở về những năm 90 thế kỷ trước. Năm 1993, bộ phim truyền hình Hàn Quốc "Ghen tuông" công chiếu trên Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV, đây là bộ phim lần đầu tiên xuất hiện trên màn hình Trung Quốc; năm 1997, bộ phim truyền hình "Tình yêu là gì?" ra mắt trên màn hình CCTV lại gây cơn sốt trong đông đảo khán giả TQ, đã lôi kéo cả văn hóa giải trí Hàn Quốc tràn vào Trung Quốc, và đây chính là cơ hội để dần dần hình thành trào lưu Hàn Quốc, gọi tắt là Hàn lưu. Sau khi tiến vào thế kỷ 21, những bộ phim truyền hình như "Mối tình sống chết màu lam", "The Great Jang-Geum", "Vỉ sao đưa anh đến", ... trở thành những bộ phim rất hot trên màn hình Trung Quốc, đã đẩy Hàn lưu lên đỉnh cao.

Ánh: Tuy văn hóa giải trí của Hàn Quốc đã phát triển rất chín muồi, thế nhưng xét vì không gian phát triển trong nước có hạn, khiến ngành văn hóa giải trí Hàn Quốc khao khát vươn mình ra hải ngoại. Mà nước láng giềng Trung Quốc là thị trường khổng lồ có hơn tỷ dân, do vậy mà có sức hút rất mạnh đối với ngành văn hóa giải trí Hàn Quốc. Chỉ làng ca nhạc thôi, gần mười năm qua, ngày càng có nhiều các Ban hoặc Nhóm nhạc thần tượng hấp dẫn của Hàn Quốc thu hút các giọng ca Trung Quốc tham gia, hoặc hát những ca khúc Trung Quốc, và tiến quân vào thị trường Trung Quốc. Trong Chương trình Văn nghệ hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số giọng ca Trung Quốc nổi lên từ trong làng ca nhạc Hàn Quốc.

Thành: Các bạn đang nghe ca khúc "Chiếc mặt nạ chú Hề" do giọng ca Trung Quốc Hàn Canh trình bày. Hàn Canh là nghệ sĩ Trung Quốc đầu tiên gia nhập và nổi lên trên làng ca nhạc Hàn Quốc. Trước tấm gương thành công của anh, mấy chục ca sĩ Trung Quốc khác đã vượt qua Hoàng Hải, bắt đầu dấn thân vào trận tuyến làng ca nhạc Hàn Quốc.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp