Tiếng Việt

Đôi nét Đêm chung kết Quốc tế Cuộc thi "Tiếng hát Hữu nghị" Trung-Việt năm 2013

2013-12-26 20:52:02 CRI

Trong Chương trình Văn nghệ cuối tuần phát trên sóng vào đêm ngày 2 tháng 12, Ngọc Ánh đã giới thiệu với quỵ́ vị một số khung cảnh và giai điệu lời ca tiếng hát của các thí sinh xuất sắc trình bày trong Đêm chung kết Quốc tế Cuộc thi "Tiếng hát Hữu nghị" Trung- Việt năm 2013 tổ chức tại trường quay S4, Đài Truyền hình VTC Việt Nam. Là một trong những bên phối hợp tổ chức các hoạt động chung kết cuộc thi này, CRI đã cử 4 phóng viên đi Hà Nội để đưa tin. Xin mời La Thành chia sẻ với các bạn cảm nhận của mình tại hiện trường:

La Thành: La Thành đã cùng với ba phóng viên khác là Hải Vân, Vinh Dung và Kiều Quân đến hiện trường đưa tin. Nhưng do chuyến bay bị chậm giờ, nên đoàn phóng viên  đành phải ở lại Quảng Châu, Trung Quốc một đêm, tuy vậy vẫn kịp thời có mặt tại Hà Nội để đưa tin.

Ngọc Ánh: Tuy không có mặt tại hiện trường, nhưng qua theo dõi trực tuyến qua internet, từ Bắc Kinh Ngọc Ánh vẫn có thể gián tiếp chứng kiến chung kết quốc tế cuộc thi lần này. Cuộc thi "Tiếng hát Hữu nghị" Trung-Việt được tổ chức thường niên mỗi năm một lần kể từ năm 2010, được các quan chức cũng như các cơ quan hữu quan của hai nước Trung-Việt rất quan tâm.

La Thành:  Đến dự đêm chung kết quốc tế cuộc thi năm nay, về phía Trung Quốc có ông Lưu Tam Chấn, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, ông Ôn Quốc Tuyền, Phó trưởng Ban Tuyên truyền Khu ủy Quảng Tây, ông An Hiểu Vũ, Chủ nhiệm Trung tâm Truyền thông Đông Nam Á CRI; về phía Việt Nam có ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, ông Bùi Hồng Phúc, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt -Trung, vv...

Ánh: Là người có mặt tại hiện trường đưa tin, La Thành thấy chung kết quốc tế cuộc thi năm nay có những nét gì khác so với những lần trước?

Thành: Cuộc thi năm nay có những điểm sáng mới như sau: Một là, quy mô và phạm vi đã được mở rộng hơn. Tại khu vực thi Trung Quốc, cuộc thi năm nay vẫn thu hút nhiều lưu học sinh các nước tham gia, các thí sinh đến từ hơn mười trường đại học ở Quảng Tây; Tại khu vực thi Việt Nam, năm nay có thêm một nhà tổ chức mới, đó là Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Đồng nai và đã thu thí sinh đến từ 10 tỉnh thành Việt Nam. Hai là, cuộc thi "Tiếng hát Hữu nghị" đã được tổ chức bốn lần, đây là đêm chung kết quốc tế đầu tiên tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, Việt Nam.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp