Tiếng Việt

Ba tháng trải nghiệm công tác CRI trong sắc thu tình người tại Trung Quốc

2013-12-26 20:28:22 CRI

Ngọc Ánh: Các bạn thân mến, hoan nghênh quý vị và các bạn đến với bến hẹn tình bạn, mảnh vườn kiến thức, Hộp thư Ngọc Ánh trên sóng Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc. Thưa các bạn, theo đà quan hệ của hai nước không ngừng phát triển về mọi mặt, mối giao lưu văn hóa cũng như trao đổi nhân viên giữa hai nước cũng càng được tăng cường và mở rộng. Qua chương trình, chúng tôi đã giới thiệu rất nhiều lưu học sinh của hai nước đã gặp gỡ các bạn qua Hộp thư Ngọc Ánh này. Và hôm nay, Ngọc Ánh xin mời các bạn làm quen với một khách mời mới của chương trình, đó là bạn Nguyễn Thị Thu Hằng.

T: Thu Hằng xin chào quý vị thính giả và cư dân mạng của Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc.

N: Xin chào mừng Thu Hằng đến với Hộp thư Ngọc Ánh. Mời Thu Hằng tự giới thiệu về mình để các bạn làm quen với Thu Hằng nào.

T: Rất vui được làm khách mời trong chương trình Hộp thư Ngọc Ánh. Các bạn thân mến, Thu Hằng xin được tự giới thiệu về mình, Thu Hằng là một biên dịch viên, đồng thời là phát thanh viên bản tin tiếng Trung của Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ninh, Việt Nam. Như các bạn đã biết, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam là tỉnh giáp với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, vì là tỉnh biên giới nên công tác truyền thông đối ngoại rất được chú trọng. Ngoài bản tin tiếng Anh, tiếng Pháp thì bản tin tiếng Trung của cả mảng phát thanh và truyền hình đều được lãnh đạo và nhân viên Đài quan tâm. Hơn nữa, Đài Quảng Ninh cũng có mối quan hệ hợp tác lâu dài với các cơ quan truyền thông của Trung Quốc, trong đó có Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc.

Ngọc Ánh: Vâng, có thể nói là Ngọc Ánh từng có may mắn đến thăm Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ninh, Việt Nam trong chuyến đi đưa tin về Cuộc thi "Tiếng hát Hữu nghi"̣ Trung-Việt 2012 diễn ra tại Hà Nội, và Ngọc Ánh đã từng chứng kiến các bạn đồng nghiệp Đài Quảng Ninh làm việc rất năng động, trong đó có Thu Hằng. Nhân dịp này cũng xin mời Thu Hằng giới thiệu để các bạn thính giả và các bạn cư dân mạng Việt Nam được biết công việc hàng ngày của Thu Hằng và đồng nghiệp của Thu Hằng bao gồm những nội dung gì, hình thức ra làm sao?

Thu Hằng: Như các bạn cũng biết, trong một cơ quan truyền thông có rất nhiều phòng ban, nhiều công việc với các mảng hoạt động khác nhau. Thu Hằng làm việc tại phòng Quốc tế. Phòng Quốc tế tiền thân là Phòng Khai thác chương trình. Với tên gọi Phòng Khai thác chương trình, bản thân công việc của phòng là khai thác các chương trình chuyên đề tiếng nước ngoài, và Đài Quảng Ninh phát triển lên một tầm cao hơn là còn tự sản xuất bản tin Thời sự Quốc tế và các bản tin tiếng nước ngoài. Công việc của Thu Hằng cũng bao gồm trong đó, là tham gia sản xuất bản tin Thời sự Quốc tế, nghĩa là dịch các bản tin tiếng nước ngoài ra tiếng Việt để phát trên sóng của Đài, và sản xuất các bản tin tiếng nước ngoài, tức là dịch các bản tin tiếng Việt ra tiếng nước ngoài như tiếng Trung, Anh, Pháp. Qua đó giới thiệu cho các du khách và những người nước ngoài đến Việt Nam, đón nghe và xem chương trình của Đài Quảng Ninh có thể hiểu thêm về Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.

1234...>
Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp