Tiếng Việt

"Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng sẵn sàng làm Sứ giả cho văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam

2014-01-20 18:29:07

"Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng sẵn sàng làm Sứ giả cho văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam

Trong thời điểm tiễn đưa năm 2013 chào đón năm 2014, từ Bắc Kinh xa xôi xin gửi đến các bạn lời chúc phúc tốt đẹp nhất. Trong khi gửi gắm những điều tốt đẹp cho năm 2014, thì cũng không khỏi bịn rịn chia tay với năm 2013. Thật là thời giờ thấm thoắt, nó đi nhanh mãi không chờ đợi ai cả.

Trong năm qua, Hộp thư Ngọc Ánh CRI đã tiếp chuyện với nhiều bạn thính giả và cư dân mạng, trả lời thư của các bạn, giới thiệu những bài văn thi đại học đạt điểm tối đa của thí sinh Trung Quốc, giới thiệu chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch Nước Việt Nam Trương Tấn Sang, giới thiệu các bạn trẻ Trung Quốc học chuyên ngành tiếng Việt Nam, giới thiệu Cuộc thi "Tiếng hát Hữu nghị" Trung-Việt năm 2013, đọc nhiều thư của thính giả và cư dân mạng. Đặc biệt là phối hợp quảng bá cuộc thi "Tôi yêu hương vị Trung Quốc" do Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc tổ chức, v.v.

Nội dung chương trình Hộp thư Ngọc Ánh trong năm 2013 vừa qua hết thảy đều xoay quanh tôn chỉ phục vụ các bạn thính giả và cư dân mạng, làm người bạn đáng tin cậy và tri kỷ của các bạn thính giả và cư dân mạng thuộc đủ các lứa tuổi các tầng lớp trong xã hội.

Nhân dịp năm mới có một khách quý, là người bạn rất thân của Hộp thư Ngọc Ánh, cũng rất đỗi quen thuộc và rất được các bạn khán thính giả Việt yêu mến, đã đến với chương trình và gửi lời chúc mừng năm mới tới các bạn thính giả và cư dân mạng Việt Nam, đó là nghệ sĩ nổi tiếng Lục Tiểu Linh Đồng, người đóng vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim truyền hình "Tây Du Ký" phiên bản 1982, anh nói:

Tôi rất hân hạnh thông qua Hộp thư Ngọc Ánh CRI gửi lời chúc mừng năm mới tới các bạn khán thính giả Việt Nam, chúc quý vị và các bạn năm mới vui khỏe, vạn sự như ý.

Trong khi phỏng vấn chuyện trò với anh Lục Tiểu Linh Đồng, Ngọc Ánh nghe nhiều nhất vẫn là những mẩu chuyện kỷ niệm anh và đoàn phóng viên CRI thăm Việt Nam vào cuối năm 2010 theo mời của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Tuấn Anh. Anh nói, Hộp thư Ngọc Ánh chính là nơi để anh trao đổi với các bạn khán thính giả trong nhiều năm qua. Anh nói:

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp