Tiếng Việt

Thang Duy - Nữ diễn viên xuất sắc Trung Quốc

2013-12-26 16:08:51 CRI

Thang Duy -  Nữ diễn viên xuất sắc Trung Quốc

Thang Duy

Ngày sinh:Ngày 7 tháng 10 năm 1979

Nơi sinh:Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc

Dân tộc: Hán

Chiều cao: 172cm

Ngôn ngữ: Tiếng phổ thông, tiếng Anh, tiếng Quảng Đông

Thang Duy là nữ diễn viên Trung Quốc. Cô là người duy nhất được chọn trong hơn 1 vạn thí sinh để diễn vai Vương Giai Chi trong phim "Sắc Giới" của đạo diễn nổi tiếng Lý An. Với phim "Sắc Giới", cô nhận giải thưởng Diễn viên mới xuất sắc nhất tại giải Kim Mã.

Năm 2010, với bộ phim "Thu muộn", cô đoạt liền 9 giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại 9 Liên hoan phim Hàn Quốc và trở thành nữ diễn viên Trung Quốc được ưa thích nhất tại Hàn Quốc. Năm 2013, bộ phim "Finding Mr.Right" do cô đóng vai nữ chính trở thành phim có doanh thu phòng vé cao nhất trong các bộ phim tình yêu Hoa ngữ.

Thang Duy -  Nữ diễn viên xuất sắc Trung Quốc

Thang Duy là con một trong một gia đình có mẹ là diễn viên kì cựu và cha là họa sĩ. Trong một cuộc phỏng vấn, cô đã tiết lộ rằng mình từng đi khắp Trung Quốc, cuối cùng theo nghiệp vẽ, ngoài ra cô còn bị ảnh hưởng từ cha mẹ mình.

3 lần thi vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh của Thang Duy đều thất bại với số điểm thấp kỷ lục. Năm 2000, cô lại thi đỗ Học viện hý kịch Trung ương Bắc Kinh. Năm 2007, Thang Duy nổi tiếng nhờ bộ phim "Sắc giới".

Năm 2013, trong bộ phim hài lãng mạn Trung Quốc "Finding Mr. Right", Thang Duy thủ vai Gia Gia, cô gái trẻ ở Bắc Kinh sống cuộc sống xa hoa nhờ trợ cấp của bạn trai giàu có. Khi Gia Gia mang thai, cô đến Seattle với hy vọng con mình sinh ra sẽ được mang quốc tịch Mỹ. Trong khi chờ đợi đứa bé chào đời, Gia Gia mất liên lạc với bạn trai và bất ngờ phát hiện ra là mình không thể liên hệ được với anh ta.

Lúc này, cô gặp Frank, do Ngô Tú Ba thủ vai, người sẵn sàng giúp đỡ và khiến cô định hình lại về người đàn ông chân chính thật sự của mình. Phim được công chiếu tại các rạp Trung Quốc ngày 15/03/2013,doang thu phòng vé đứng đầu trong các bộ phim tình yêu Hoa ngữ lúc đó.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp