Tiếng Việt

Hoàng Hiểu Minh - Nổi tiếng nhờ bộ phim truyền hình "Đại Hán Thiên tử "

2013-12-26 19:27:31 CRI

Hoàng Hiểu Minh - Nổi tiếng nhờ bộ phim truyền hình "Đại Hán Thiên tử "

Hoàng Hiểu Minh

Ngày sinh: 13 tháng 11 năm 1977

Nơi sinh: Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc

Nhóm máu: O

Chiều cao: 1,8 m

Tốt nghiệp: Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Công ty: Văn phòng Hoàng Hiểu Minh

Hoàng Hiểu Minh - Nổi tiếng nhờ bộ phim truyền hình "Đại Hán Thiên tử "

Hoàng Hiểu Minh là diễn viên, ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc. Anh sinh ngày 13 tháng 11 năm 1977 tại Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc. Năm 2000, tốt nghiệp Khoa Biểu diễn Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, hiện nay đang học EMBA tại trường Đại học Bắc Kinh.

Năm 2002, Hoàng Hiểu Minh nổi tiếng nhờ bộ phim truyền hình "Đại Hán Thiên tử ", sau đó với các vai chính trong các bộ phim "Thần điêu Đại hiệp", "Tân bến Thượng Hải" v.v. anh càng trở nên nổi tiếng trong và ngoài nước. Những tác phẩm tiếp theo do anh thủ vai chính như "Tân Lộc đỉnh kí" và "Bong bóng mùa hè" v.v. đều được công chiếu tại các nước Đông nam Á, tỷ lệ đón xem những tác phẩm này cao hơn cả phim truyền hình bản xứ của các nước, và thường xuyên được phát lại. Cho nên, Hoàng Hiểu Minh rất nổi tiếng tại Hồng Công và Đài Loan Trung Quốc, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a,...

Năm 2006, anh bắt đầu hợp tác với các đạo diễn nổi tiếng làm phim điện ảnh, với tài biểu diễn xuất sắc trong các bộ phim "Phong Thanh", "Triệu Thị Cô Nhi", "Tay súng thần", "Đại Thượng Hải" và "Đồng sự Trung Quốc", anh đã nhận được khẳng định rộng rãi của khán giả và trở thành một trong những nam diễn viên hàng đầu trong làng điện ảnh Hoa Ngữ.

Đầu năm 2011, Hoàng Hiểu Minh thành lập "Văn phòng Hoàng Hiểu Minh", lần lượt đầu tư nhiều tác phẩm xuất sắc. Là một ca sĩ, anh cũng đã phát hành 2 đĩa Album cá nhân.

Hoàng Hiểu Minh còn ưa thích sự nghiệp từ thiện, từng là Đại sứ Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc, Đại sứ Trung Tâm Nghiên cứu Bảo vệ gấu Mèo của Trung Quốc.

Năm 2011, có nhiều tin đồn Hoàng Hiểu Minh hẹn hò với người mẫu, nữ diễn viên Angela Baby. Năm 2012, Hoàng Hiểu Minh thừa nhận có quan hệ tình cảm với Angela Baby và đã đưa người yêu về ra mắt gia đình.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp