Tiếng Việt

Lâm Chí Dĩnh - Ca sĩ, diễn viên và tay đua chuyên nghiệp Đài Loan

2014-01-20 15:21:01 CRI

Lâm Chí Dĩnh - Ca sĩ, diễn viên và tay đua chuyên nghiệp Đài Loan

Lâm Chí Dĩnh - Ca sĩ, diễn viên và tay đua chuyên nghiệp Đài Loan

Tên tiếng Anh: Jimmy Lin

Ngày sinh: 15/10/1974

Nơi sinh: Đài Bắc, Đài Loan

Chiều cao: 1,72 m

Vợ: Trần Nhược Nghi

Con trai: Kimi Lin

Lâm Chí Dĩnh là ca sĩ, diễn viên và tay đua chuyên nghiệp Đài Loan.

Năm 1990, Lâm Chí Dĩnh tham gia làng giải trí khi mới 16 tuổi. Chỉ một năm sau, anh trở nên nổi tiếng sau khi tung ra album đầu tiên, "Not Every Love Song Have Sweet Memories". Tên tuổi của Lâm Chí Dĩnh bắt đầu được biết đến rộng rãi. Với biệt danh "Little Whirlwind - Cơn Lốc Nhỏ", anh còn được mệnh danh là 1 trong 4 "Tiểu Thiên Vương" ở Đài Loan. Sau đó, anh tiếp tục phát hành 13 albums riêng và chung, cũng như rất nhiều bản đặc biệt. Cùng với những hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, Lâm Chí Dĩnh còn tham gia đóng nhiều phim điện ảnh lẫn truyền hình, anh còn làm người đại diện cho nhiều thương hiệu lớn. Trong thời gian ca hát, anh đã đoạt nhiều giải thưởng lớn, nhỏ khác nhau.

Năm 1994, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Lâm Chí Dĩnh nhận được giấy gọi nhập ngũ. Tháng 10 cùng năm, anh nhập ngũ cùng nhiều thanh niên cùng lứa. Năm 1996, Lâm Chí Dĩnh trở lại làng giải trí sau 2 năm vắng bóng. Sau đó, anh đã mở công ty riêng "Jimmy Creative", và phát hành tiếp 5 album.

Năm 1997, Lâm Chí Dĩnh quyết định thực hiện ước mơ của mình, trở thành tay đua chuyên nghiệp. Trong một cuộc đua năm đó, anh đã gặp tai nạn và suýt mất mạng. Chiếc xe đã nổ chỉ vài giây sau khi Lâm Chí Dĩnh chui ra khỏi xe. Hiện nay, anh đã là 1 trong 10 tay đua hàng đầu Trung Quốc. Năm 2005, Lâm Chí Dĩnh ký hợp đồng với Hãng Hong He, hãng có đội xe mạnh nhất Trung Quốc. Anh đang được huấn luyện bởi huấn luyện viên hàng đầu. Lâm Chí Dĩnh luôn hy vọng một ngày nào đó anh sẽ trở thành tay đua F1, hiện nay anh đã thực hiện được ước mơ của mình.

Tháng 10 năm 2009, Lâm Chí Dĩnh công khai quan hệ tình cảm với siêu mẫu Đài Loan Trần Nhược Nghi, cho biết họ đã định hôn năm 2008, và công khai ảnh con trai khi vừa đầy tháng. Mấy đây, con trai của Lâm Chí Dĩnh lại gây nên cơn sốt mới ở Trung Quốc,Là một trong năm cặp bố con tham gia chương trình "Bố ơi, mình đi đâu thế? ", Lâm Chí Dĩnh và cậu con trai Kimi đã trở thành một trong những nhân vật được công chúng và rất nhiều gia đình người nổi tiếng yêu thích nhất.

Điểm đáng yêu của Kimi là ở chỗ bé rất ngoan khi đứng trước các bạn và các anh khi làm chương trình. Mặc dù thỉnh thoảng bé nhõng nhẽo, khóc nhè vì phải chia tay thú bông cưng của mình, nhưng chỉ cần bố Lâm Chí Dĩnh lên tiếng, Kimi sẽ ngoan ngoãn nghe lời. Bé Kimi còn một điểm đặc biệt nữa là khả năng thích ứng rất nhanh, nhất là rất tò mò và yêu thích các loài côn trùng và động vật.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp