Tiếng Việt

Sinh viên hay thay đổi công việc: Nên hay không nên?

2014-01-16 18:21:13 CRI

B:Vâng, anh Dũng còn nói với chúng tôi: "Trước đây, cũng có một số doanh nghiệp nhỏ thông báo cho tôi đến phỏng vấn, nhưng phúc lợi của doanh nghiệp này rất kém, doanh nghiệp chỉ nộp 5 loại bảo hiểm nhưng không có quỹ hỗ trợ mua nhà, nếu không thì lại yêu cầu phải làm thêm ca vào thứ 7 hàng tuần, có một số đơn vị còn yêu cầu phải làm thay ca, còn có một số cơ quan hoàn toàn không có phúc lợi 'nghỉ phép có lương', cho nên cuối cùng tôi đều bỏ hết." Ngoài ra, Sảnh Hoa còn phỏng vấn một bạn họ Trình, sinh viên vừa tốt nghiệp năm nay, bạn Trình học chuyên ngành ứng dụng máy tính của trường Đại học Sư phạm Thiên Tân, nguyên nhân khiến bạn từ chối làm cho doanh nghiệp nhỏ chủ yếu là vì "phúc lợi quá kém". Vậy, anh Thanh Long có nhận xét gì về hiện tượng "nhảy việc" liên tục của sinh viên mới ra trường hiện nay ạ?

C: Nói đến sinh viên hay thay đổi công việc, có một điều tra cho thấy, trong sinh viên đã tốt nghiệp đang thay đổi công việc, có 30,3% đã lựa chọn thay đổi công việc vì tương lai không lạc quan, nhiều hơn số người thay đổi công việc vì đãi ngộ thấp (27,8%), có 13,8% sinh viên đã tốt nghiệp cho rằng văn hoá doanh nghiệp không mạnh là nguyên nhân mình thay đổi công việc. Còn trong một điều tra khác, doanh nghiệp vừa và nhỏ khó thu hút sinh viên tốt nghiệp, chính vì phúc lợi của họ không tốt (30,9%), không có tương lai phát triển (28,2%). Cũng tức là nói, thiếu ý thức trách nhiệm có thể là một nguyên nhân quan trọng hay thay đổi công việc của sinh viên, nhưng doanh nghiệp chưa giữ được nhân tài cũng có nguyên nhân của họ-nhu cầu của bản thân không khớp với nhu cầu thực sự của nhân tài, nên thiếu cơ chế giữ nhân tài.

B:Thế nhưng, cũng có quan điểm cho rằng, doanh nghiệp không muốn tuyển sinh viên vừa ra trường cũng là vì không còn cách nào khác. Bởi vì sinh viên vừa tốt nghiệp vẫn còn thiếu nhiều về mặt nặng lực công tác, kinh nghiệm xã hội,v.v. thậm chí có nhiều sinh viên còn có tật "đòi hỏi cao, nhưng trình độ lại thấp", xét về nhu cầu thực tế, sự lựa chọn của các doanh nghiệp cũng có lý. Chị Lệ Quyên có nhận xét gì nhỉ?

A:Đúng là như vậy, đặc biệt là sau khi các sinh viên đã tích lũy được những kinh nghiệm nhất định thì lại càng hay nhảy việc, điều này khiến cho những đơn vị đã đầu tư biết bao sức người và sức của để đào tạo cảm thấy rất thiệt thòi, vì vậy, sau này khi tuyển nhân viên không muốn tuyển sinh viên mới ra trường, hoặc là không muốn bỏ quá nhiều tâm sức để đào tạo, như vậy, đã hình thành vòng tuần hoàn ác tính.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp