Tiếng Việt

Sinh viên hay thay đổi công việc: Nên hay không nên?

2014-01-16 18:21:13 CRI

C: Điều này chứng tỏ sinh viên rất coi trọng vai trò của thực tiễn về mặt bồi dưỡng sâu sắc lý luận và năng lực sáng tạo; đồng thời họ yêu cầu nhà trường cải tiến và nâng cao năng lực thực tiễn của học sinh trong các chương trình giảng dạy và phương pháp giảng dạy, tiếp tục tạo điều kiện cho việc bồi dưỡng năng lực sáng tạo của sinh viên.

  B:Hai anh chị nói đều rất có lý, nhưng một mặt sinh viên ra trường khó tìm việc làm, mặt khác, các doanh nghiệp lại rất cần nhân tài. Nên hai bên đều phải suy nghĩ kỹ, xem xét từ đại cục xã hội, cùng cố gắng giải quyết tình hình khó xử hiện nay. Anh Thanh Long có sáng kiến hay không nhỉ?

C: Ví dụ sinh viên cần thiết thực, làm tốt từ cơ sở, từng bước thực hiện giấc mơ của mình, chứ không thể đứng núi này trông núi nọ. Nhất là phải nâng cao sự trung thành với doanh nghiệp, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp tốt. Còn doanh nghiệp thì cần có tầm nhìn xa thông qua nâng cao đãi ngộ, tăng cường an sinh xã hội v.v, để đào tạo và giữ được nhân tài. Đây cũng là biện pháp hữu hiệu thúc đẩy hai bên doanh nghiệp và sinh viên tốt nghiệp nâng cao sự tin cậy, hình thành vòng tuần hoàn tốt đẹp.

Xét từ góc độ nào đó, thì sinh viên là 'sản phẩm' do trường học sản xuất, 'sản phẩm' có bán chạy hay không, trên mức độ rất lớn quyết định bởi chất lượng sản phẩm tốt hay xấu. Qua đó cho thấy trường Đại học đóng vai trò then chốt trong quá trình việc làm của sinh viên. Hiện nay rất nhiều sinh viên có nhu cầu mạnh mẽ đối với chương trình giảng dạy về quy trình hoạch định nghề nghiệp, thế nhưng phần lớn các trường Đại học lại không có chương trình giảng dạy về mặt này, hoặc là nói cho đến khi sắp tốt nghiệp, trường học mới giới thiệu sơ qua sự chỉ đạo về mặt quy trình hoạch đị́nh nghề nghiệp.

B:So với sự thờ ơ của các sinh viên vừa ra trường, các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ lại rất "khát" nhân tài. "Báo cáo điều tra về nguyện vọng tuyển lao động của doanh nghiệp quý hai năm 2013" cho thấy, trong tháng 4 năm nay, mạng Trung Quốc đã công bố hơn 2,66 triệu công ăn việc làm, tăng gần 174 nghìn việc làm so với tháng 3, tăng 19% so với cùng kỳ. Về nhu cầu tuyển nhân viên của các doanh nghiệp, các doanh nghiệp tư nhân là xuất sắc nhất, nhu cầu tăng 29,8% so với cùng kỳ. Trong khi đó, đãi ngộ tiền lương mà các công ty nhỏ và siêu nhỏ trả cho các sinh viên vừa ra trường thường tương đương các công ty lớn. Thực ra các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ đều có đặc điểm và ưu thế riêng của mình, vì vậy, nếu các bạn ngồi bên máy thu thanh chỉ làm trợ lý tại công ty lớn, thì chắc bạn có thể phát triển hơn nhiều tại một số công ty nhỏ và siêu nhỏ, có thể phát triển về nhiều mặt như sản xuất, kinh doanh,v.v.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp