Tiếng Việt

Thăm Khu Kinh tế Giang Ninh, Nam Kinh Trung Quốc

2013-12-27 16:12:40 CRI

Như Ngọc thăm Khu Kinh tế Giang Ninh và phỏng vấn Phó Tổng Giám đốc Trần Thiếu Tuấn

Như Ngọc thăm Khu Kinh tế Giang Ninh và phỏng vấn Phó Tổng Giám đốc Trần Thiếu Tuấn

Tháng 12 Trung Quốc đã bước vào mùa đông lạnh giá, trong thời điểm này, cây cối ở Bắc Kinh đã trút bỏ bộ áo tươi xanh của mùa hè, chỉ để lại những cành cây rắn chắc chống chọi với băng tuyết mùa đông, thế nhưng ở vùng Giang Nam Trung Quốc cây cối vẫn xanh tươi, hoa trạng nguyên vẫn nở đỏ rực trên đường phố Nam Kinh, sông Dương Tử uốn khúc chạy qua thành phố với những hàng cây hòe cây liễu xanh mướt bên bờ mang lại cho du khách cảm giác chẳng khác nào mùa xuân. Vào thời điểm chuẩn bị tiễn đưa năm 2013 đón chào năm 2014, Ban Tuyên truyền Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tổ chức cho đoàn phóng viên nước ngoài của Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc cùng đoàn các nhà ngoại giao nước ngoài gồm đại sứ, tham tán, bí thư thứ nhất các đại sứ quán tham quan khảo sát tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Chị Như Ngọc cán bộ Việt Nam đang công tác tại Ban Việt Ngữ là một trong 11 phóng viên nước ngoài đang công tác tại Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc được tháp tùng đoàn đến Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô tham quan phỏng vấn. Hải Vân Trong chương trình Trung Quốc ngày nay kỳ này mời các bạn nghe Hải Vân và chị Như Ngọc chuyện trò về chuyến thăm này.

Như Ngọc : Xin chào các bạn, rất vui lại được cùng các bạn trò chuyện trong tiết mục hôm nay.

Hải Vân: Chị Ngọc hôm nay trông vui vẻ thế, em biết chuyến thăm Nam Kinh của chị vừa rồi gặt hái không ít, vậy chị có thể giới thiệu cho các bạn thính giả Việt Nam cảm nhận trong chuyến thăm lần này được không.

Như Ngọc: Rất là nhiều cảm nhận, cảm nhận về sự phát triển của Trung Quốc qua hệ thống tàu hoả cao tốc, cảm nhận về thành phố Nam Kinh đầy sức sống lại giàu tính nhân văn, cảm nhận về bề dày văn hoá của Nam Kinh, nhiều thứ lắm, Như Ngọc biết Hải Vân cũng rất là thông thuộc thành phố Nam Kinh, vậy chị xin múa rìu qua mắt thợ nhé.

Hải Vân: Chị quá khen đấy, em chẳng qua vì chỉ quá yêu thích cảnh đẹp Giang Nam, yêu thích sự cần cù hiếu học của người dân Nam Kinh thôi, chứ cũng chưa thật am hiểu sâu sắc lắm. Chị đến Nam Kinh trước thềm đón Lễ Nô-en và Năm mới dương lịch, chị có cảm nhận gì về không khí ở Nam Kinh.

1234...>
Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp