Tiếng Việt

Trung Quốc sẽ kiên trì nguyên tắc cùng thương thảo cùng xây dựng cùng chia sẻ, thúc đẩy xây dựng “Một vành đai, một con đường”

2018-08-28 10:47:55 CRI

Năm nay là kỷ niệm 5 năm sáng kiến cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường” do Trung Quốc đề xuất. Ngày 27/8, tại Bắc Kinh, quan chức Trung Quốc cho biết, 5 năm qua, “Một vành đai, một con đường” đã chuyển từ ý tưởng và tầm nhìn thành hành động thực sự, đã giành được những tiến triển quan trọng. Đối mặt với tình hình mới, Chính phủ Trung Quốc sẽ kiên trì nguyên tắc cùng thương thảo, cùng xây dựng, cùng chia sẻ, thúc đẩy xây dựng “Một vành đai, một con đường” với chất lượng cao và tiêu chuẩn cao.

Sáng kiến “Một vành đai, một con đường” đề xuất 5 năm qua đã nhận sự hưởng ứng và tham gia tích cực trên toàn cầu. Hiện nay, sáng kiến “Một vành đai, một con đường” và khái niệm cốt lõi cùng thương thảo, cùng xây dựng, cùng chia sẻ đã được viết vào các văn kiện thành quả cơ chế quốc tế quan trọng như Liên Hiệp Quốc, v.v, đã có 103 nước và tổ chức quốc tế ký 118 thỏa thuận hợp tác với Trung Quốc về sáng kiến “Một vành đai, một con đường”.

Con số cho biết, tính đến tháng 6 năm 2018, thương mại hàng hóa của Trung Quốc với các nước dọc “Một vành đai, một con đường” vượt quá 5 nghìn tỉ USD, đầu tư trực tiếp ra nước ngoài vượt quá 70 tỉ USD. Các khu hợp tác kinh tế và thương mại ở nước ngoài được xây dựng ở các nước dọc “Một vành đai, một con đường” đã đầu tư hơn 20 tỉ USD, tạo ra hàng trăm nghìn việc làm và hàng tỉ USD tiền thuế cho địa phương. Ngày 27/8, tại Bắc Kinh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Tiểu ban lãnh đạo công tác xây dựng “Một vành đai, một con đường” Ninh Cát Triết cho biết:

“Cùng xây dựng ‘Một vành đai, một con đường’ có thể kết hợp các lợi thế của mỗi nước, hình thành sự bổ sung cho nhau, chia sẻ các cơ hội phát triển.”

Có phương tiện truyền thông đưa tin cho rằng các dự án hợp tác “Một vành đai, một con đường” liên quan có rủi ro nợ. Về vấn đề này, Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Tiền Khắc Minh nói, hiện nay phần lớn đầu tư của Trung Quốc vào “Một vành đai, một con đường” là cơ sở hạ tầng, lợi tức đầu tư dài:

“Trung Quốc luôn coi trọng cao việc làm thế nào vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của nước sở tại, vừa tránh hình thành gánh nợ, bởi vậy, luôn nhấn mạnh lựa chọn một số đầu tư cơ sở hạ tầng hiệu quả và lợi ích kinh tế khá tốt, hơn nữa đặc biệt có thể thúc đẩy việc làm, tăng thuế và tăng xuất khẩu.”

Tin tức mới nhất

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%
2019/02/18 17:04:26February 18 2019 18:32:37

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%

Hàn Quốc là nước nhập khẩu cá mực và bạch tuộc nhiều nhất từ Việt Nam, chiếm 40% tổng lượng xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam.

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục
2019/02/18 17:03:07February 18 2019 18:32:37

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục

Theo tin Đài chúng tôi: Đài Truyền hình Thai Rath Thái Lan ngày 17/2 đưa tin

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu
2019/02/18 15:42:19February 18 2019 18:32:37

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu

Tết Nguyên tiêu đang cận kề, các nơi Trung Quốc như Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông, Hồ Bắc...treo đèn giăng hoa, tạo bầu không khí ngày tết đậm đà.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp