Tiếng Việt

Cụ bà Bô-li-vi-a có thể trở thành người sống lâu nhất thế giới

2018-08-29 16:46:09 CRI

Theo Đài chúng tôi dẫn lại tin của phương tiện truyền thông Bô-li-vi-a, một cụ bà sống ở vùng núi sâu miền Trung nước này sắp ăn mừng 118 tuổi có thể trở thành người có tuổi thọ cao nhất trong sách kỷ lục Guinness thế giới.

Cụ bà hiện không còn răng, nhưng có một sở thích đặc biệt về thịt, coca-cola và bánh ga-tô, ngày thường thích ăn khoai tây, rau và nhiều trái cây khác nhau, thích uống sữa, nhưng về cơ bản không ăn mì gạo. Bây giờ, tuy có nặng tai, nhưng mắt vẫn tinh, đầu óc minh mẫn, có thể nói chuyện tự do với mọi người.

Trong sách kỷ lục Guinness thế giới, người sống lâu nhất thế kỷ này là cụ bà Chiyo Miyako, sinh ra vào năm 1901 và đã sống trong 117 năm linh 80 ngày, nhưng cụ đã qua đời vào hạ tuần tháng 7 năm nay.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp