Tiếng Việt

Ma-lai-xi-a khôi phục áp thuế tiêu thụ và dịch vụ từ tháng 9

2018-09-01 15:04:07

Theo tin Tân Hoa xã: Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Ma-lai-xi-a Lim Quan Eng cho biết, nước này sẽ khôi phục áp thuế tiêu thụ và dịch vụ kể từ ngày 1/9 để thay thế thuế hàng hoá và dịch vụ được mọi người gọi là “thuế tiêu dùng”.

Kể từ ngày 1 tháng 9, Ma-lai-xi-a sẽ áp thuế tiêu thụ và dịch vụ 10% đối với khoảng 5600 hàng hóa; áp thuế 5% đối với gần 800 hàng hóa; gần 5500 hàng hóa trong đó có nhiều loại nhu yếu phẩm sinh hoạt được miễn áp thuế tiêu thụ và dịch vụ.

Kể từ năm 2015 thực hiện thuế tiêu dùng đến nay, thu nhập ngân sách tài chính của Ma-lai-xi-a tăng với mức lớn, nhưng cũng có nhà phân tích cho rằng thuế tiêu dùng dẫn lên vật giá leo thang, gánh nặng của người dân gia tăng. Sau cuộc bầu cử tháng 5, chính quyền Liên minh Hy vọng lên nắm quyền thực hiện cam kết lúc tranh cử, tháng 6 sẽ giảm mức thuế xuất của thuế tiêu dùng xuống còn con số không, và khôi phục áp thuế tiêu thụ và dịch vụ qua lập pháp.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp