Tiếng Việt

In-đô-nê-xi-a giành được cơ hội phát triển mới thông qua Á vận hội

2018-09-05 12:59:16 CRI

Theo ước tính của giới chức In-đô-nê-xi-a, dự tính có khoảng 700.000 khách du lịch đã đến thăm và tạo ra 3 nghìn tỉ Ru-pi-a thu nhập ngoại hối cho đất nước này trong thời gian Á vận hội lần thứ 18 vừa kết thúc. Để tổ chức Á vận hội, In-đô-nê-xi-a đã đầu tư một số tiền lớn vào xây dựng cơ sở hạ tầng trong giai đoạn đầu, chỉ riêng xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ đóng góp thêm một khoản tăng trưởng khoảng 1,27 tỉ USD cho nền kinh tế In-đô-nê-xi-a. Các phương tiện truyền thông In-đô-nê-xi-a phổ biến cho rằng, Á vận hội không chỉ thu hút một lượng lớn dòng vốn và dòng người cho In-đô-nê-xi-a, mà còn có thể mang lại cơ hội phát triển mới cho In-đô-nê-xi-a.

Cuối tháng 7 năm nay, tuyến đường sắt nhẹ Pa-lem-bang In-đô-nê-xi-a do doanh nghiệp Trung Quốc nhận thầu xây dựng đã đưa vào hoạt động thử nghiệm trên toàn tuyến, cung cấp sự hỗ trợ giao thông cho Á vận hội khai mạc sau đó. Dự án này không những tạo ra gần một nghìn việc làm cho địa phương, mà còn làm giảm áp lực giao thông ở thành phố Pa-lem-bang, cũng sẽ chắp cánh cho ngành du lịch ở nơi đây.

Không chỉ ở Pa-lem-bang, để chuẩn bị cho Á vận hội lần này, Chính phủ In-đô-nê-xi-a đã đầu tư 2,4 tỉ USD vào xây dựng cơ sở hạ tầng, ngoài việc xây mới và cải tạo nâng cấp sân vận động ra, còn bao gồm dự án tàu điện ngầm mới ở thủ đô Gia-các-ta, đã dấy lên cao trào mới xây dựng cơ sở hạ tầng ở In-đô-nê-xi-a. Để chuẩn bị cho Á vận hội, Chính phủ In-nê-xi-a đã đầu tư dài hạn vào việc sử dụng không gian công cộng đô thị và phát triển đô thị trong tương lai, sẽ tăng thêm nhiều thảm xanh đô thị cho In-đô-nê-xi-a, cải thiện lối sống của người dân.

Ngoài ra, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trực tiếp thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp liên quan và tạo ra một số lượng lớn việc làm. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia In-đô-nê-xi-a Bambang Brodjnnegoro cho rằng, Á vận hội sẽ mang lại 1,6 tỉ USD tiền mặt cho nền kinh tế In-đô-nê-xi-a, đồng thời quy mô việc làm cần thiết cho ngành khách sạn vui chơi giải trí, xây dựng, giao thông, thực phẩm và đồ uống sẽ tăng đáng kể. Ban tổ chức Á vận hội dự kiến, nhìn về lâu dài, Á vận hội sẽ đóng góp thêm 3 tỉ USD vào tổng sản lượng kinh tế của In-đô-nê-xi-a từ năm 2015 đến năm 2019, trong đó 1,27 tỉ USD sẽ được thể hiện trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng.

Năm ngoái, ngành du lịch đã đóng góp 16,8 tỉ USD thu nhập ngoại hối cho In-đô-nê-xi-a, dưới sự dẫn dắt của Á vận hội, Chính phủ In-đô-nê-xi-a dự định tăng 20% doanh thu du lịch trong năm nay. Bộ Du lịch In-đô-nê-xi-a dự định thu hút 20 triệu du khách nước ngoài vào năm 2019 và tạo ra thu nhập 24 tỉ USD. Hiện nay, Chính phủ In-đô-nê-xi-a đang thúc đẩy phát triển các điểm đến du lịch mới, tạo ra 10 “đảo Ba-li mới”.

Trong thời gian Á vận hội, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là những người bạn hàng rong, đã đóng vai trò quan trọng ở xung quanh sân vận động. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là nền tảng của nền kinh tế In-đô-nê-xi-a, chiếm 99% tổng số tất cả các thực thể thị trường và tạo ra gần 100 triệu việc làm.

Nhà kinh tế học Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế vĩ mô ASEAN và Trung-Nhật-Hàn Junki Ishikawa cho rằng, việc tổ chức thành công Á vận hội có thể tạo cơ hội phát triển kinh tế In-đô-nê-xi-a, đặc biệt là đã cho thấy tiềm năng và địa vị to lớn của ngành du lịch trong phát triển kinh tế In-đô-nê-xi-a, đương nhiên điều này cần tăng cường hơn nữa việc xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ ngành du lịch đóng vai trò chấn hưng.

Tin tức mới nhất

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%
2019/02/18 17:04:26February 18 2019 18:43:16

Năm 2018 xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam tăng 8,3%

Hàn Quốc là nước nhập khẩu cá mực và bạch tuộc nhiều nhất từ Việt Nam, chiếm 40% tổng lượng xuất khẩu cá mực và bạch tuộc của Việt Nam.

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục
2019/02/18 17:03:07February 18 2019 18:43:16

Ủy ban Bầu cử Thái Lan dự kiến tỷ lệ bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2019 sẽ lập mức cao kỷ lục

Theo tin Đài chúng tôi: Đài Truyền hình Thai Rath Thái Lan ngày 17/2 đưa tin

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu
2019/02/18 15:42:19February 18 2019 18:43:16

Đèn hoa rực rỡ đón Tết Nguyên tiêu

Tết Nguyên tiêu đang cận kề, các nơi Trung Quốc như Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông, Hồ Bắc...treo đèn giăng hoa, tạo bầu không khí ngày tết đậm đà.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp