Tiếng Việt

Liên hoan phim Trường Xuân lần thứ 14 bế mạc – Hai bộ phim “Hành động Hồng Hải” và “Tôi không phải thần dược” đoạt giải Phim truyện xuất sắc nhất

2018-09-10 15:06:35 CRI

Tối ngày 8/9, Liên hoan phim Trường Xuân lần thứ 14 trong 8 ngày đã bế mạc tại Nhà Thể thao Ngũ Hoàn ở Trung tâm Thể thao Trường Xuân. Các giải thưởng “Kim Lộc” rất được quan tâm đã công bố tại Lễ bế mạc. Trong đó, 2 bộ phim “Hành động Hồng Hải” và “Tôi không phải thần dược” đoạt giải Phim truyện xuất sắc nhất.

Tối ngày 8/9, Lễ bế mạc và Lễ trao giải Liên hoan phim Trường Xuân Trung Quốc lần thứ 14 đã diễn ra tại Nhà Thể thao Ngũ Hoàn ở Trung tâm Thể thao Trường Xuân. Các giải thưởng “Kim Lộc” của Liên hoan phim Trường Xuân lần này đã thu hút 156 bộ phim tham gia tranh giành. Qua nhiều vòng sàng lọc, cuối cùng có 15 bộ phim lọt vào vòng tranh “giải Kim Lộc”. Sau hơn 1 tuần bình chọn, tại Lễ bế mạc Liên hoan phim Trường Xuân diễn ra tối ngày 8/9, Ban giám khảo cuối cùng đã xác định chủ nhân của 10 giải thưởng “Kim Lộc”.

Hai bộ phim gây sốt “Hành động Hồng Hải” và “Tôi không phải thần dược” được trao giải Phim truyện xuất sắc nhất. Diễn viên Từ Tranh và Chương Tử Di lần lượt đoạt giải Nam diễn viên chính trẻ xuất sắc nhất và Nữ diễn viên chính trẻ xuất sắc nhất với vai diễn trong phim “Tôi không phải thần dược” và “Quá khứ hoàng kim”.

Khi nói về cảm nhận đoạt giải, đạo diễn, diễn viên nổi tiếng Từ Tranh nói:

“Cảm ơn mọi người quan tâm vào đề tài chủ nghĩa hiện thực, tôi cho rằng, sự quan tâm này sẽ mang lại hy vọng, là sự khích lệ to lớn, sự khích lệ này không phải chỉ dành riêng cho tôi, mà còn tạo niềm tin cho mọi người làm phim, để chúng ta chứng kiến tính khả năng về sáng tác, cho nên chúng ta cũng sẽ đóng góp sức mạnh nhỏ bé của mình, mang lại càng nhiều tác phẩm hay thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội”.

Cụm từ “sức mạnh thanh niên” đã không ngừng xuất hiện tại lễ trao giải tối cùng ngày. “Giải Kim Lộc” của Liên hoan phim lần này cũng trọng điểm thành lập giải thưởng dành cho “thanh niên”, nhằm khuyến khích và khen ngợi tài năng làm phim trẻ và tác phẩm xuất sắc. Chủ tịch Ban giám khảo “Giải Kim Lộc”, đạo diễn điện ảnh nổi tiếng Hoắc Kiến Khởi cho biết, nhà làm phim trẻ phải có dũng khí không sợ thất bại. Ông nói:

“Nhà làm phim trẻ nên làm nhiều phim với tiền đề yêu điện ảnh, không sợ thất bại. Chỉ cần các bạn yêu thích điện ảnh, thích làm phim, thì nỗ lực đầu tư sức lực. Mọi đạo diễn thành công đều không phải dễ dàng tìm kiếm được cơ hội trong lần đầu tiên làm phim, thành công của họ cũng không phải dễ dàng mà có được, họ cũng trải qua nhiều năm phấn đấu”.

Liên hoan phim Trường Xuân mở màn từ ngày 1/9. Trong hạng mục thị trường điện ảnh, đã tổ chức 3 hoạt động gồm Triển lãm phim siêu ngắn của các nhà làm phim trẻ, “Chương trình Kim Lộc” dành cho nhà làm phim trẻ, Hoạt động ước mơ thuộc Liên hoan phim Trường Xuân Trung Quốc lần thứ 14, xây dựng thành công mặt bằng ủng hộ ươm tạo nhà làm phim trẻ Trung Quốc, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của thế hệ nhà làm phim trẻ Trung Quốc.

Tin tức mới nhất

Cần trục kiểu co duỗi chuyên dùng đường sắt Trung Quốc lần đầu tiên xuất khẩu ra nước ngoài
2019/02/17 17:19:17February 18 2019 08:03:58

Cần trục kiểu co duỗi chuyên dùng đường sắt Trung Quốc lần đầu tiên xuất khẩu ra nước ngoài

Theo Hãng tin Trung Quốc: Công ty TNHH Tề Tề Cáp Nhĩ thuộc Tập đoàn Trung X

Ông Dương Khiết Trì tham dự và có bài phát biểu đề dẫn tại Hội nghị an ninh Mu-ních lần thứ 55
2019/02/17 17:17:59February 18 2019 08:03:58

Ông Dương Khiết Trì tham dự và có bài phát biểu đề dẫn tại Hội nghị an ninh Mu-ních lần thứ 55

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 16/2, giờ địa phương, Ủy viên Bộ Chính trị

Nhiều nơi trên toàn cầu tổ chức các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán và Tết Nguyên tiêu
2019/02/17 17:16:43February 18 2019 08:03:58

Nhiều nơi trên toàn cầu tổ chức các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán và Tết Nguyên tiêu

Theo Hãng tin Trung Quốc: Xem biểu diễn, ngắm hoa đăng, thưởng thức các món ăn

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp