Tiếng Việt

Trung Quốc và Pa-ki-xtan phát triển quan hệ không nhằm vào bên thứ ba

2018-09-11 16:43:46

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 10/9, tại buổi họp báo thường kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sưởng cho biết, Trung Quốc và Pa-ki-xtan phát triển quan hệ không nhằm vào bên thứ ba, cũng không bị ảnh hưởng bởi phát triển quan hệ với các nước khác.

Ông Cảnh Sưởng cho biết, mới đây, Pa-ki-xtan thuận lợi hoàn thành tiến trình bầu cử, bầu ra chính phủ khóa mới. Uỷ viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị lần này thăm Pa-ki-xtan, mục đích chính là kết nối toàn diện với chính phủ mới Pa-ki-xtan, xác định hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực, mở ra cục diện tốt cho quan hệ Trung Quốc-Pa-ki-xtan trong tình hình mới.

Ông cho biết, chính phủ mới Pa-ki-xtan nhiều lần nhấn mạnh sẽ tiếp tục coi quan hệ với Trung Quốc là nền tảng trong chính sách đối ngoại của Pa-ki-xtan. Trung Quốc cũng sẽ tiếp tục đặt Pa-ki-xtan lên vị trí ưu tiên trong chính sách ngoại giao với các nước xung quanh.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp