Tiếng Việt

Liên Hợp Quốc: Mức độ phát triển con người nhìn chung được cải thiện nhưng vẫn không đồng đều

2018-09-16 15:33:32

Liên Hợp Quốc: Mức độ phát triển con người nhìn chung được cải thiện nhưng vẫn không đồng đều

Theo Tân Hoa xã: Ngày 14/9, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc công bố “Bản cập nhật dữ liệu năm 2018: Chỉ số và chỉ tiêu phát triển con người” cho biết, mức độ phát triển con người nhìn chung đang nâng cao, nhưng phát triển không đồng đều vẫn là nhân tố chế ước.

Theo dữ liệu thống kê che phủ 189 nước và vùng lãnh thổ này, mức độ phát triển con người trên thế giới có xu hướng tốt rõ rệt. Từ năm 1990 đến năm 2017, chỉ số phát triển con người dùng để đánh giá mức độ sức khỏe, giáo dục và thu nhập, đã tăng trung bình 22% trên toàn cầu và 51% ở các nước và khu vực kém phát triển nhất.

Tuy nhiên, vẫn còn sự không đồng đều đáng kể trong mức độ phát triển con người, ví dụ, trẻ em sinh ra ở Na Uy có tuổi thọ trung bình 82 tuổi và được hưởng khoảng 18 năm giáo dục, trong khi trẻ em sinh ra ở Ni-giê có tuổi thọ trung bình chỉ 60 tuổi và chỉ được hưởng 5 năm giáo dục.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp