Tiếng Việt

Trung Quốc cân nhắc thành lập tổ chức phòng ngừa và giải quyết tranh chấp các nước dọc tuyến “Một vành đai, một con đường”

2018-09-17 16:05:29

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 17/9, tại Bắc Kinh, Phó Chủ tịch Ủy ban Xúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc Lư Bằng Khởi cho biết, các cơ quan trong đó có Ủy ban này đang trù tính kế hoạch liên hợp cơ quan liên quan của các nước tham gia “Một vành đai, một con đường” xây dựng một tổ chức phòng ngừa và giải quyết tranh chấp quốc tế, cung cấp lựa chọn mới cho đương sự trong và ngoài nước giải quyết tranh chấp xuyên biên giới.

Ông Lư Bằng Khởi cho biết, tổ chức này sẽ là tổ chức quốc tế phi chính phủ trung lập, độc lập, và duy trì nguyên tắc “cùng bàn thảo, cùng xây dựng, cùng chia sẻ”.

Được biết, 8 tháng đầu năm 2018, kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc với các nước dọc tuyến “Một vành đai, một con đường” tăng 12% so với cùng kỳ. Trong thời gian đó, kim ngạch đầu tư của Trung Quốc tại các nước dọc tuyến “Một vành đai, một con đường” là 9,58 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp