Tiếng Việt

Phố Đông Thượng Hải áp dụng nhiều biện pháp tuyển dụng nhân tài đến Thượng Hải

2018-09-18 15:57:04 CRI

Phố Đông Thượng Hải đã tập hợp hơn 10 tổ chức khoa học như Trung tâm Khoa học Protein Quốc gia Trung Quốc, Trung tâm Siêu máy tính Thượng Hải, v.v, đã thu hút nhiều nhân tài ở trong và ngoài nước đến Thượng Hải làm việc và khởi nghiệp. Phóng viên gần đây khi phỏng vấn ở Phố Đông phát hiện, Phố Đông có kinh nghiệm và bí mật độc đáo trong việc thu hút nhân tài.

Đầu những năm 90 của thế kỷ trước, nơi đây đã thiết lập Khu vực ngoại quan đầu tiên của Trung Quốc; Năm 1995, nơi đây đã du nhập ngân hàng nước ngoài đầu tiên ở Trung Quốc; năm 2013, nơi đây đã thành lập Khu vực Thương mại tự do đầu tiên của Trung Quốc. Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Roche Thượng Hải, người Đức gốc Hoa, bà Chu Hồng, từ nhỏ theo cha mẹ sống và học tập ở Đức, bảy năm trước về nước làm việc. Tháng 6 năm 2017, Phố Đông Thượng Hải chính thức công bố thành lập Sở Nhân tài nước ngoài đầu tiên trong nước, đã đưa ra chín biện pháp để cải thiện khả năng tiếp cận và thuận tiện của nhân tài ở nước ngoài. Một điều trong số đó là, qua tiến cử của Ủy ban Quản lý Khu thử nghiệm Thương mại tự do Thượng Hải, các nhân tài cấp cao nước ngoài như bà Chu Hồng có thể xin cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Thượng Hải. Sau khi ban hành chính sách này, bà Chu Hồng đã nhanh chóng nộp đơn xin, và may mắn trở thành nhân tài nước ngoài đầu tiên được Ủy ban Quản lý Khu thử nghiệm Thương mại tự do tiến cử, và được cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn ở trong nước:

“Đây là vinh dự của tôi, bởi vì nó không chỉ khiến công việc và cuộc sống của tôi thuận tiện hơn, mà còn khiến tôi muốn bắt rễ ở Trung Quốc. Tôi sinh ra ở Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, tôi ra nước ngoài từ năm 12 tuổi và tôi là một người Đức. Với chính sách như vậy, Phố Đông có thể thu hút nhân tài cao cấp phát triển ở Phố Đông và Thượng Hải.”

Tháng 4 năm 1990, Chính phủ Trung Quốc chính thức công bố sự phát triển và mở cửa của Phố Đông, thi hành chính sách khu phát triển kinh tế và kỹ thuật và một số đặc khu kinh tế ở Phố Đông. Giám đốc Trung tâm Phát triển Nhân tài Quốc tế Phố Đông Thượng Hải, bà Hoàng Dật Phi cho biết:

“Tháng 4 năm nay, Phố Đông đã công bố ‘35 điều phát triển nhân tài’. Trong số đó, điều đầu tiên trong hệ thống nhân tài 8 điểm là nhân viên cốt lõi nước ngoài nếu đã gánh vác các dự án trọng điểm của Thượng Hải hoặc quốc gia, thì có thể nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc.”

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp