Tiếng Việt

Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới Xoáp: Tôi luôn giữ lạc quan về sự tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc

2018-09-18 15:01:26

Theo Tân Hoa xã: Ngày 17/9, tại Thiên Tân, Trung Quốc, Chủ tịch Điều hành và là người sáng lập Diễn đàn Kinh tế thế giới Xoáp cho biết, ông luôn giữ lạc quan đối với sự tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc.

Ông Xoáp cho biết, ông may mắn được chứng kiến chặng đường cải cách mở cửa của Trung Quốc, 40 năm qua, GDP của Trung Quốc đã tăng gấp hàng chục lần, chất lượng cuộc sống của nhân dân cũng được nâng cao rõ rệt. “Rất nhiều dự báo về kinh tế Trung Quốc sắp ngừng tăng trưởng, cuối cùng đều được chứng minh là sai lầm, tôi luôn giữ thái độ lạc quan đối với sự tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc”.

Hội nghị thường niên của các nền kinh tế mới nổi Diễn đàn Kinh tế thế giới năm 2018– Diễn đàn Đa-vốt mùa Hè lần thứ 12 sẽ diễn ra tại Thiên Tân từ ngày 18 đến ngày 20/9. Ông Xoáp còn cho biết hết sức hoan nghênh sáng kiến "Một vành đai, một con đường" của Trung Quốc.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp