Tiếng Việt

Hợp tác Trung Quốc-Xin-ga-po đáp chuyến tàu nhanh “Một vành đai, một con đường”, hợp tác các lĩnh vực thành quả to lớn

2018-09-21 12:05:19 CRI

Xin-ga-po đã tương tác với Trung Quốc trong một thời gian dài. Trong những năm gần đây, cùng với việc đề xuất sáng kiến “Một vành đai, một con đường”, Trung Quốc và Xi-ga-po xác định sẽ coi sáng kiến “Một vành đai, một con đường” làm lĩnh vực trọng điểm hợp tác song phương. Tháng 8 năm nay, Tổng thống Xin-ga-po Halimah khi tiếp Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết, các cuộc tiếp xúc cấp cao giữa Xin-ga-po và Trung Quốc diễn ra thường xuyên, sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực giành được thành quả to lớn, hợp tác theo khuôn khổ “Một vành đai, một con đường”, kể cả hợp tác bên thứ ba đang tiến triển suôn sẻ. Hai bên cần tích cực nghiên cứu thảo luận những ý tưởng mới và biện pháp mới để mở rộng và tăng cường hơn nữa sự hợp tác cùng có lợi giữa hai bên.

Ngày 12-15/9, Liên đoàn Doanh nghiệp Xin-ga-po (SBF) đã dẫn 51 doanh nghiệp Xin-ga-po đến Nam Ninh tham gia Hội chợ-Triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 15. Ngày 14/9, “Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Xin-ga-po” nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa Xin-ga-po với các doanh nghiệp Tứ Xuyên Trung Quốc đã ra mắt tại Thành Đô.

Trung Quốc và Xin-ga-po có lịch sử giao thương lâu dài. Tháng 11 năm 2003, Ủy ban Hỗn hợp hợp tác song phương Trung Quốc-Xin-ga-po được thành lập để thúc đẩy hợp tác song phương và đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển hợp tác song phương.

Hiệu trưởng trường Thương mại quốc tế Nanyang Xin-ga-po Hứa Chấn Nghĩa cho biết, Ủy ban Hỗn hợp hợp tác song phương Trung Quốc-Xin-ga-po là một thiết kế hệ thống cấp cao cho sự hợp tác giữa hai nước, là một cơ chế hợp tác đặc biệt hiếm có giữa các nước.

Trợ lý Giám đốc Viện Nghiên cứu Đông Á, Đại học Quốc gia Xin-ga-po Trần Cương cho biết, trong bối cảnh bảo hộ thương mại ngóc đầu dậy, việc tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại giữa Xin-ga-po và Trung Quốc đã vai trò thúc đẩy tích cực đối với sự phát triển và thịnh vượng của khu vực.

Đại sứ Trung Quốc tại Xin-ga-po Hồng Tiểu Dũng cho rằng, từ ba dự án hợp tác liên Chính phủ giữa Trung Quốc và Xin-ga-po, đến ba mặt bằng lớn là kết nối, hỗ trợ tài chính và hợp tác ba bên, rồi đến ba lĩnh vực công nghiệp lớn là công nghiệp cơ bản, công nghiệp mới nổi và công nghiệp hỗ trợ, hợp tác thiết thực Trung Quốc-Xin-ga-po đang hình thành cục diện mới về nâng cao chất lượng và nâng cấp, mở rộng toàn diện dưới sự thúc đẩy của sáng kiến “Một vành đai, một con đường”.

Tin tức mới nhất

Khởi công xây dựng đường cao tốc đầu tiên ở Cam-pu-chia
2019/03/23 17:27:41March 24 2019 15:13:53

Khởi công xây dựng đường cao tốc đầu tiên ở Cam-pu-chia

Theo tin Đài chúng tôi: Lễ khởi công đường cao tốc Nông Pênh – cảng Xi-ha-nú

Vê-nê-xu-ê-la lên án Mỹ trừng phạt các cơ quan tài chính nước này
2019/03/23 17:27:19March 24 2019 15:13:53

Vê-nê-xu-ê-la lên án Mỹ trừng phạt các cơ quan tài chính nước này

Theo Tân Hoa xã: Tối 22/3

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp