Tiếng Việt

Hoạt động đón Tết Trung thu – Thiên nhai cộng thử thì diễn ra tại Đức

2018-09-24 13:45:20 CRI

Ngày 22 và 23/9 theo giờ địa phương, hoạt động đón Tết Trung thu – Thiên nhai cộng thử thì do Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Béc-lin và Sở Văn hóa tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Béc-lin, Đức. Các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Kinh kịch tỉnh Hồ Bắc đã mang đến những màn biểu diễn Kinh kịch Trung Quốc nguyên chất cho người dân địa phương, chào đón Tết Trung thu cổ truyền quan trọng của Trung Quốc.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa tỉnh Hồ Bắc Đoạn Thiên Linh cho biết, tỉnh Hồ Bắc là cái nôi quan trọng của nền văn minh Trung Hoa, có nhiều danh lam thắng cảnh, bao gồm Tam hiệp sông Trường Giang hùng vĩ, núi Võ Đang-di sản văn hóa thế giới, Thần Nông Giá-di sản thiên nhiên thế giới, Hoàng Hạc Lâu-một trong ba ngôi lầu nổi tiếng Giang Nam Trung Quốc, v.v.. Bà cho biết rất vui mừng cùng đoàn đại biểu Kinh kịch Hồ Bắc tới bờ sông Xpri (Spree) tươi đẹp cùng đón Tết Trung thu với người Hoa địa phương và bạn bè quốc tế nhân dịp ngày tết cổ truyền của Trung Quốc:

“Lần này chủ yếu biểu diễn Kinh kịch của Trung Quốc. Mong nhân dân Đức có thể hiểu biết tinh hoa văn hóa của Trung Quốc qua các chương trình biểu diễn”.

Trong hai ngày biểu diễn, các nghệ sĩ của Nhà hát Kinh kịch tỉnh Hồ Bắc đã biểu diễn 4 vở Kinh kịch truyền thống, mang lại bữa tiệc nghe nhìn thịnh soạn cho người dân địa phương.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Béc-lin Trần Kiến Dương cho biết, đối với người Trung Quốc mà nói, Tết Trung thu là ngày tết sum họp gia đình quan trọng chỉ sau Tết Nguyên đán, vì vậy, các Trung tâm Văn hóa Trung Quốc ở nước ngoài đều hết sức coi trọng việc trù bị hoạt động đón Trung thu – Thiên nhai cộng thử thì. Những năm qua, chương trình đón Trung thu do Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Béc-lin phối hợp các nơi Trung Quốc thực hiện đều lấy ca múa nhạc là chính. Năm nay, nhằm sáng tạo về mặt nội dung và hình thức, Trung tâm đã đặc biệt mời các nghệ sĩ của Nhà hát Kinh kịch tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đến biểu diễn nghệ thuật kịch truyền thống phương Đông.

“Không chỉ người Đức, dù là người Hoa và Hoa kiều sinh sống ở bên này cũng ít có cơ hội tiếp xúc Kinh kịch. Bạn xem hai ngày này, chật ních người xem, hơn nữa khán giả có người cao tuổi cũng có trẻ em, đều theo dõi từ đầu đến cuối, chứng tỏ hoạt động lần này hết sức thành công”.

Tin tức mới nhất

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng lần thứ 5 diễn ra tại Xinh-ga-po
2018/10/20 17:35:15October 21 2018 16:09:29

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng lần thứ 5 diễn ra tại Xinh-ga-po

Hội nghị lần này đã thảo luận thông qua “Tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng về xây dựng biện pháp thiết thực và tin cậy” ...

Ngân hàng Trung ương Nga: Hệ thống thanh toán mới do châu Âu đề nghị có tính khả thi
2018/10/20 16:27:22October 21 2018 16:09:29

Ngân hàng Trung ương Nga: Hệ thống thanh toán mới do châu Âu đề nghị có tính khả thi

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga ngày 19/10 cho biết, hệ thống thanh toán mới do các nước liên quan của châu Âu đề nghị xây dựng có tính khả thi.

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm bày tỏ tin trưởng kết quả điều tra của A-rập Xê-út về vụ nhà báo mất tích
2018/10/20 16:25:54October 21 2018 16:09:29

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm bày tỏ tin trưởng kết quả điều tra của A-rập Xê-út về vụ nhà báo mất tích

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm ngày 19/10 cho biết, ông chấp nhận kết quả điều tra sơ bộ của cơ quan công tố A-rập Xê-út về vụ nhà báo Khashoggi mất tích, và sẽ xác định hành động tiếp theo của Mỹ ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp