Tiếng Việt

Lưu học sinh Thái Lan tại Trung Quốc làm bánh Trung thu bày tỏ nỗi nhớ quê hương

2018-09-26 14:40:26 Hãng tin Trung Quốc

Tết Trung thu 24/9, 28 lưu học sinh Thái Lan của Học viện Kỹ thuật hướng nghiệp đường sắt Liễu Châu, Quảng Tây làm bánh Trung thu, để bày tỏ nỗi nhớ quê hương.

Bánh nếp Tết Nguyên Đán, bánh trôi tết Nguyên Tiêu, bánh ngải Tết Thanh Minh, bánh chưng Tết Đoan Ngọ v.v, mỗi một ngày tết truyền thống của Trung Quốc đều có hương vị độc đáo riêng. Tết Trung thu, có bánh Trung thu tượng trưng đoàn tụ.

Các loại nhân bánh như đậu nhung, ngũ nhân, đậu sa v.v, cục bột mì vàng cộng với khuôn rập bánh bằng gỗ, dưới sự chỉ đạo của các thợ bánh bảo tàng văn hóa bánh quế thành phố Liễu Châu, các bạn lưu học sinh bắt đầu làm bánh Trung thu thú vị.

Cô gái Thái Lan Lưu Ôn Ôn giơ chiếc bánh Trung thu hoan hô phấn khởi. Lưu Ôn Ôn tươi cười nói bằng tiếng Trung, “Nghe các thầy dạy cảm thấy rất khó, nhưng khi làm lại rất đơn giản”.

Học nhanh chóng chỉ có Lưu Ôn Ôn, không đến nửa tiếng, các bạn lưu học sinh đều hoàn thành làm 4 chiếc bánh, và đã ghi lại giờ phút này bằng máy ảnh.

Tháng 3 năm nay, 28 lưu học sinh đến từ bốn trường Thái Lan là Học viện Kỹ thuật thương mại tỉnh A-yu-tha-ya, Học viện kỹ thuật Chon Buri, Học viện kỹ thuật thương mại Nakhon Nayok, và Học viện Kỹ thuật Dumne đã đến Học viện Kỹ thuật hướng nghiệp đường sắt Liễu Châu học kỹ thuật đường sắt cao tốc trong thời gian một năm rưỡi. Đây là Tết Trung thu đầu tiên mà các bạn đón tại Trung Quốc. Trong ngày tết mang ngụ ý gia đình đoàn tụ này, lưu học sinh Thái Lan cũng trào dâng nỗi nhớ quê hương.

Khi lưu học sinh Thái Lan thổ lộ tình cảm nhớ nhà, bánh Trung thu thơm phức, vàng óng đã ra lò. Bạn Tạ Hữu Thành nếm thử ngay và giơ ngón tay cái khen rằng “ngon quá”.

Giáo viên Phòng Giao lưu quốc tế Học viện Kỹ thuật hướng nghiệp đường sắt Liễu Châu Lư Vũ Tùng cho biết, đây không phải lần đầu tiên các bạn trải nghiệm hương vị truyền thống của Trung Quốc.

“Vào Tết Đoan Ngọ năm nay, chúng tôi tổ chức thầy trò Trung-Thái cùng gói bánh chưng”. Giáo viên Lư Vũ Tùng cho biết, vào Lễ té nước năm mới Thái Lan, trường này tổ chức hoạt động đón lễ té nước, để lưu học sinh Thái Lan cũng có thể đón “Tết Thái Lan” tại Trung Quốc. “Mong thông qua những hoạt động này, để thầy trò Trung-Thái cảm nhận bản sắc văn hóa của nhau”.

Được biết, hiện có gần 10 nghìn lưu học sinh ASEAN theo học tại Quảng Tây, là một trong những khu vực có lưu học sinh ASEAN đông nhất trong nước Trung Quốc.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp