Tiếng Việt

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Hối thúc Mỹ lập tức hủy bỏ kế hoạch bán vũ khí cho Đài Loan

2018-09-26 14:32:02

Theo Tân Hoa xã: Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 25/9 cho biết, Trung Quốc cực lực bất bình và kiên quyết phản đối kế hoạch bán vũ khí cho Đài Loan của Mỹ, đã đưa ra phản ứng nghiêm khắc với Mỹ.

Ông Cảnh Sảng cho biết, việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và chuẩn tắc cơ bản trong quan hệ quốc tế, vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc một nước Trung Quốc và nguyên tắc trong ba thông cáo chung Trung – Mỹ, phương hại chủ quyền và lợi ích an ninh của Trung Quốc.

Cùng ngày, về vấn đề Mỹ tuyên bố bán vũ khí cho Đài Loan, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Nhiệm Quốc Cường cho biết, Chính phủ Mỹ ngày 25/9 thông báo với Quốc hội, quyết định bán trang bị vũ khí với tổng trị giá khoảng 330 triệu USD cho Đài Loan, Quân đội Trung Quốc cực lực bất bình và kiên quyết phản đối việc này, đưa ra phản ứng nghiêm khắc với Mỹ.

Ông Nhiệm Quốc Cường cho biết, Đài Loan là một phần của Trung Quốc, nguyên tắc một nước Trung Quốc là nền tảng chính trị của quan hệ Trung – Mỹ, Trung Quốc kiên quyết phản đối Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp