Tiếng Việt

Tuổi thọ trung bình của Anh “đã ngừng tăng”

2018-09-26 15:19:45

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 25/9, Văn phòng Thống kê quốc gia Anh công bố số liệu cho thấy, từ năm 2015-2017, tuổi thọ trung bình của Anh ở phụ nữ luôn duy trì 82,9 tuổi, nam giới là 79,2 tuổi. Tuổi thọ trung bình quân của Anh “đã ngừng tăng”.

Văn phòng Thống kê quốc gia Anh phân tích cho rằng, tuổi thọ trung bình ngừng tăng, thậm chí rút ngắn có liên quan với tỷ lệ tử vong khá cao trong thời gian từ năm 2015-2017, cảm cúm nghiêm trọng vào mùa đông xảy ra nhiều lần trên diện rộng, số người bệnh tăng nhưng nguồn lực cho chữa bệnh và chăm sóc thiếu hụt là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

Giảng viên cao cấp Phương pháp và số liệu nghiên cứu xã hội của trường Đại học Man-chét-xtơ Anh Kinh-xlây Pu-đam cho biết, số liệu này “làm mọi người rất kinh ngạc”. “Nghèo khó, tiết kiệm và giảm chi phí dịch vụ y tế cộng đồng đang ảnh hưởng đến tuổi thọ của người dân sống tại Anh”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp