Tiếng Việt

Bộ trưởng Ngoại giao TQ Vương Nghị hội kiến Chủ tịch Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ Haass

2018-09-29 14:17:22 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 28/9, theo giờ địa phương, khi tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 73 tại Niu-oóc, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã hội kiến Chủ tịch Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ Haass và các thành viên chủ chốt của hội đồng, và đã trình bày quan điểm và chủ trương của Trung Quốc về những vấn đề liên quan mà ông Haass và các thành viên Hội đồng đề xuất.

Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, có người Mỹ chỉ trích cải cách mở cửa của Trung Quốc đang thụt lùi, điều này hoàn toàn vô căn cứ. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhiều lần bày tỏ rõ ràng, cánh cửa mở cửa của Trung Quốc sẽ không bao giờ đóng mà sẽ càng mở càng rộng.

Bộ trưởng Vương Nghị cho biết, có người cho rằng Trung Quốc ép buộc doanh nghiệp Mỹ chuyển giao công nghệ cho Trung Quốc, điều này càng không phải là sự thật. Trung Quốc không có bất cứ luật pháp và pháp quy nào ép buộc doanh nghiệp nước ngoài chuyển giao công nghệ cho Trung Quốc.

Bộ trưởng Vương Nghị còn trình bày lập trường của Trung Quốc về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, Nam Hải v.v.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp