Tiếng Việt

Người Hoa và Hoa kiều Phi-li-pin tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày sinh của Khổng Tử

2018-09-29 15:17:01 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Tháng 9 là tháng nhà giáo toàn quốc Phi-li-pin. Chiều 28/9, tại Thủ đô Ma-ni-la, Phi-li-pin, Hội Doanh nhân trẻ người Hoa và Hoa kiều Phi-li-pin đã tổ chức hoạt động kỷ niệm 2.569 năm ngày sinh Khổng Tử và tháng nhà giáo Phi-li-pin.

Trong bài phát biểu, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ người Hoa và Hoa kiều Phi-li-pin Lý Đống Lương cho biết, tôn trọng nhà giáo là giá trị chung của văn hóa của tất cả các nước Đông Á. Là nhà tư tưởng, nhà giáo dục vĩ đại trong lịch sử Trung Quốc, sức lan tỏa của Khổng Tử không những tại Trung Quốc, mà còn gây ảnh hưởng quan trọng đối với các nước xung quanh trong đó có Phi-li-pin. Phi-li-pin cũng là một nước tôn trọng nhà giáo, tổ chức hoạt động lần này không chỉ vì kỷ niệm Khổng Tử, mà cũng là bày tỏ lòng kính trọng đối với tất cả những người làm công tác giáo dục của Phi-li-pin.

Đại sứ Trung Quốc tại Phi-li-pin Triệu Giám Hoa cho biết, Khổng Tử cũng như tư tưởng Nho giáo mà người sáng lập, là của quý của văn hóa truyền thống Trung Quốc. Coi trọng và phát triển giáo dục là sự đảm bảo và động lực quan trọng để các nước đang phát triển trong đó có Trung Quốc và Phi-li-pin thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển nhanh chóng.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp