Tiếng Việt

Giữ vững vạch đỏ, mạnh dạn làm, Trung Quốc tăng cường cải cách khu vực mậu dịch tự do

2018-09-30 16:58:22 CRI

Mới đây, Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc về sâu sắc cải cách toàn diện đã xem xét thông qua 6 văn bản trong đó có “Ý kiến về thúc đẩy phát triển chất lượng cao”. Trong đó, “Một số biện pháp về hỗ trợ Khu thí nghiệm mậu dịch tự do sâu sắc cải cách đổi mới” khá bắt mắt. Tuy nhiên những biện pháp cụ thể trong văn bản này chưa được công bố, nhưng đã tiết lộ 4 thông điệp như sau:

Trước hết, Trung Quốc đã xây dựng công cụ chính sách về mặt thực hiện trao quyền tự chủ cải cách lớn hơn cho khu thí nghiệm mậu dịch tự do do Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đề xuất. Điều này có nghĩa là Trung Quốc không quên nguyện ước ban đầu, sẽ tiếp tục thúc đẩy cải cách mở cửa từng bước một với tinh thần như đinh đóng cột nhân dịp kỷ niệm 40 năm cải cách mở cửa.

Hai là, do “Một số biện pháp” là biện pháp mới liên quan tới Khu thí nghiệm mậu dịch tự do sâu sắc cải cách đổi mới, có thể dự kiến, 12 Khu vực mậu dịch tự do như Thượng Hải, Quảng Đông, Thiên Tân, Phúc Kiến, Hải Nam .v.v của Trung Quốc sẽ dẫn đầu thực hiện một vài biện pháp của Trung ương, giúp những khu vực này xây dựng và ban hành phương án có sức cạnh tranh về mặt môi trường chính sách, tài nguyên, chế độ, thị trường v.v, và trực tiếp thúc đẩy sự phát triển của môi trường kinh doanh, thương mại, mở cửa đối ngoại.

Ba là, Khu thí nghiệm mậu dịch tự do chứa đựng gien mở cửa hai chiều trình độ cao, vừa kết nối thị trường, nguồn vốn, kỹ thuật quốc tế, cũng truyền dẫn thị trường trong nước, sẽ có lợi và nâng cao mạnh mẽ tổng thể năng lược mở cửa đối ngoại và ôm ấp thế giới của Trung Quốc.

Bốn là, giữ vững vạch đỏ, tăng cường trao quyền cho mở cửa. Điều này cũng mang dấu hiệu vòng cải cách mới của Khu mậu dịch tự do đã có phạm vi trao quyền trọng điểm, mức độ có lẽ chưa từng có.

Tin tức mới nhất

Bế mạc Triển lãm sách Frankfurt lần thứ 70
2018/10/15 18:37:05October 16 2018 16:57:29

Bế mạc Triển lãm sách Frankfurt lần thứ 70

Theo Tân Hoa xã: Triển lãm Sách quốc tế Frankfurt lần thứ 70 diễn ra trong

Tổng thống Mun Chê In: Cộng đồng quốc tế nên có phản hồi về việc Triều Tiên từ bỏ hạt nhân
2018/10/15 18:36:34October 16 2018 16:57:29

Tổng thống Mun Chê In: Cộng đồng quốc tế nên có phản hồi về việc Triều Tiên từ bỏ hạt nhân

Theo Hãng tin Trung Quốc: Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đang ở thăm châu &Ac

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp