Tiếng Việt

Vì ngày mai tươi đẹp, những kỷ niệm không nên bị lãng quên

2018-09-30 18:02:15 CRI

Ngày 30/9 là Ngày tưởng niệm liệt sĩ lần thứ 5 của Trung Quốc. Trung Quốc đã tổ chức lễ tưởng niệm trọng thể trước bia tưởng niệm anh hùng nhân dân tại Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, tưởng niệm tất cả các liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì sự độc lập của dân tộc Trung Hoa và tự do hạnh phúc của nhân dân, vì phồn vinh giàu mạnh của đất nước.

Một bộ phim ký sự của Mỹ từng bình luận rằng, người Trung Quốc bình thường xem như rời rạc, nhưng trước đại nghĩa dân tộc, vào những lúc hiểm nguy, chiến tranh, người Trung Quốc lại thể hiện sự đoàn kết chưa từng có và tiềm năng to lớn.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu rõ, một dân tộc có hy vọng không thể không có anh hùng, một đất nước có tương lai không thể không có tiền phong.

Hiểu biết lịch sử mới hiểu rõ hơn ngày nay. Đất nước có trăm năm lịch sử sỉ nhục này thông thường có đủ tính nhạy cảm, đây chính là nguyên nhân vì sao Trung Quốc luôn nhấn mạnh trong quan hệ đối ngoại, nhà nước nên bình đẳng không phân biệt lớn nhỏ, các nước nên tôn trọng lẫn nhau.

Mỗi nước đều có anh hùng và tiền phong của mình. Đối với người Trung Quốc với hơn một tỷ dân, hòa bình và phát triển của ngày nay được đổi lấy bằng sự hy sinh của vô số anh hùng. Để các anh hùng yên nghỉ không nuối tiếc, phương thức tưởng niệm tốt nhất đối với các anh hùng, chính là cố gắng làm việc, sáng tạo ngày mai hoà bình và tươi đẹp hơn.

Tin tức mới nhất

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng lần thứ 5 diễn ra tại Xinh-ga-po
2018/10/20 17:35:15October 21 2018 16:30:41

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng lần thứ 5 diễn ra tại Xinh-ga-po

Hội nghị lần này đã thảo luận thông qua “Tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng về xây dựng biện pháp thiết thực và tin cậy” ...

Ngân hàng Trung ương Nga: Hệ thống thanh toán mới do châu Âu đề nghị có tính khả thi
2018/10/20 16:27:22October 21 2018 16:30:41

Ngân hàng Trung ương Nga: Hệ thống thanh toán mới do châu Âu đề nghị có tính khả thi

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga ngày 19/10 cho biết, hệ thống thanh toán mới do các nước liên quan của châu Âu đề nghị xây dựng có tính khả thi.

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm bày tỏ tin trưởng kết quả điều tra của A-rập Xê-út về vụ nhà báo mất tích
2018/10/20 16:25:54October 21 2018 16:30:41

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm bày tỏ tin trưởng kết quả điều tra của A-rập Xê-út về vụ nhà báo mất tích

Tổng thống Mỹ Đô-nan Trăm ngày 19/10 cho biết, ông chấp nhận kết quả điều tra sơ bộ của cơ quan công tố A-rập Xê-út về vụ nhà báo Khashoggi mất tích, và sẽ xác định hành động tiếp theo của Mỹ ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp