Tiếng Việt

Thị trường du lịch Trung Quốc sôi động trong dịp nghỉ Quốc khánh – dự kiến có 7 triệu người xuất cảnh

2018-10-03 13:38:40 CRI

Dịp nghỉ Quốc khánh hàng năm đều là cao điểm đi du lịch nước ngoài ở Trung Quốc, năm nay cũng không ngoại lệ. Theo ước tính của Viện Nghiên cứu Du lịch Trung Quốc, riêng ngày 1/10 cả nước Trung Quốc đã tiếp đón 122 triệu lượt du khách trong nước, tăng 7,54% so với cùng kỳ. Ngoài ra, phóng viên từ các công ty du lịch Trung Quốc được biết, du lịch văn hóa, du lịch nước ngoài...đều là những hình thức du lịch hấp dẫn nhất trong dịp nghỉ Quốc khánh năm nay. Sau đây, mời các bạn nghe ____ giới thiệu nội dung chi tiết.

Ngày 1/10 là kỷ niệm 69 năm Quốc khánh Trung Quốc. Cùng ngày, tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh đã tổ chức lễ kéo cờ trọng thể, thu hút 145 nghìn du khách đến xem. Một công viên ở Vu Hồ, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã tổ chức hoạt động theo chủ đề kỷ niệm 40 năm cải cách mở cửa, gần nghìn du khách tô màu bằng dấu chân, tham gia sáng tác những bức tranh với chủ đề “40 năm cải cách mở cửa”.

Trong dịp nghỉ Quốc khánh, các nơi Trung Quốc cũng tổ chức nhiều hoạt động du lịch. Lễ hội Du lịch quốc tế lần thứ 20 diễn ra trong 4 ngày đã khai mạc vào sáng ngày 1/10. 30 đoàn biểu diễn Trung Quốc và nước ngoài khơi dậy niềm đam mê của du khách bằng một buổi biểu diễn mang đậm sức thể hiện và lay động lòng người. Phó Chủ tịch Ủy ban Phát triển du lịch thành phố Bắc Kinh Vương Việt cho biết:

“Năm nay, chúng tôi khai mạc lễ hội vào ngày Quốc khánh càng thể hiện quyết tâm và niềm tin đối với phát triển ngành du lịch, đồng thời cũng là cơ hội để chúng tôi tiếp tục ưu hóa môi trường du lịch, kiến tạo bầu không khí du lịch, để du khách các nơi có thể cảm nhận sức hút của Bắc Kinh là trung tâm văn hóa và thành phố quốc tế lớn”.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và thu hút du khách nhiều hơn, trước dịp nghỉ Quốc khánh năm nay, nhiều khu thắng cảnh đều giảm giá vé tham quan, một số khu thắng cảnh thậm chí thực hiện chính sách mở cửa miễn phí.

Ngoài ra, cùng với sự phát triển hội nhập của sự nghiệp du lịch văn hóa Trung Quốc, trong dịp nghỉ Quốc khánh, các nơi văn hóa công cộng như viện bảo tàng, viện khoa học-kỹ thuật, nghệ thuật, thư viện... và không gian giải trí như rạp chiếu phim, nhà hát, trung tâm thương mại tổng hợp... đều thu hút nhiều du khách. Các sản phẩm “văn hóa du lịch” phong phú, đa dạng, tiếp thêm động lực mới cho sự phát triển của thị trường du lịch.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp