Tiếng Việt

Báo giới In-đô-nê-xi-a: In-đô-nê-xi-a từ chối nhân viên quân sự Mỹ viện trợ khu thiên tai động đất và sóng thần

2018-10-03 17:24:35

Theo Hãng tin Trung Quốc: Tối ngày 2/10, Hãng tin An-ta-ra In-đô-nê-xi-a cho biết, Chính phủ In-đô-nê-xi-a đã từ chối Mỹ cử nhân viên quân sự và tàu y tế viện trợ khu thiên tai xảy ra trận động đất và sóng thần tại tỉnh Trung Xu-la-vê-xi.

Báo giới dẫn lại lời của Phó Tổng thống In-đô-nê-xi-a U-súp Ca-la cho biết, bởi vì In-đô-nê-xi-a có đủ năng lực ứng phó cứu trợ khẩn cấp thiên tai động đất và sóng thần tại tỉnh trung Xu-la-vê-xi.

Phó Tổng thống Ca-la còn cho biết, “Chúng tôi cần phải cân nhắc liệu có trực tiếp sử dụng viện trợ nước ngoài hay không. Cũng giống chúng tôi đã làm tại A-chê trong những ngày qua, chúng tôi sẽ tập trung sử dụng viện trợ nước ngoài để khôi phục và tái thiết khu thiên tai”. Ông cho biết, trong công tác tái thiết khu thiên tai động đất và sóng thần ở A-chê, viện trợ nước ngoài được dùng để xây dựng nhà ở cho những người bị thiên tai.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp