Tiếng Việt

Đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mất tích nhận được lời mời tham gia Thế vận hội thanh niên

2018-10-05 15:14:06 CRI

Thế vận hội thanh niên lần thứ 3 sẽ diễn ra vào ngày 6/10 tại thủ đô Bu-ê-nốtAi-rét, Ác-hen-ti-na. Chủ tịch Ủy ban Ô-lim-pích quốc tế Bách ngày 4/10 cho biết, những cậu bé trong đội bóng thiếu niên Thái Lan bị mất tích trước đó không lâu sẽ tham dự Thế vận hội thanh niên. Các vận động viên trẻ đến từ các nơi trên thế giới sẽ giao lưu, chia sẻ và cổ vũ nhau.

Tại cuộc họp báo diễn ra ngày 4/10, Chủ tịch Ủy ban Ô-lim-pích quốc tế Bách cho biết “chúng tôi hết sức vui mừng khi đội bóng thiếu niên Thái Lan nhận lời mời tham dự Thế vận hội thanh niên, đến Bu-ê-nốt Ai-rét gặp gỡ và chia sẻ với các vận động viên trẻ, họ cũng sẽ ở trong làng vận động viên. Qua cách này, chúng tôi mong các bạn trẻ chia sẻ kinh nghiệm sống. Đội bóng này được giải cứu là nỗ lực chung của nhiều bên, nhưng thể thao nhất định có vai trò độc đáo trong đó”.

Ngày 23/6 năm nay, 12 cầu thủ nhí đội bóng ở Thái Lan và huấn luyện viên 25 tuổi vào một khu hang động ở Chiềng Rai tham quan, sau đó do mưa lũ nên bị mất liên lạc với thế giới bên ngoài. Nhiều đội cứu trợ nước ngoài và Thái Lan đã giải cứu đội bóng này sau gần 10 ngày tìm kiếm, cuối cùng chuyên gia lặn nước ngoài và đội lặn đơn vị đặc biệt của Hải quân Thái Lan đã giải cứu đội bóng này từ ngày 8-10/7.

Ông Bách cho biết, “đây là trải nghiệm hết sức nguy hiểm của các cầu thủ nhí, tình cảnh lúc đó rất khó khăn, các em có gần 10 ngày bị cách ly với thế giới bên ngoài, hơn nữa không biết liệu có được cứu hay không. Các em từ nhỏ đã tham gia tập luyện và thi đấu, nên đã rèn luyện được những phẩm chất không từ bỏ trong hoàn cảnh khó khăn, điều này nhất định đã giúp các em vượt qua cửa ải khó khăn trong hang động tối tăm, điều này cũng rất phù hợp với tinh thần Ô-lim-pích. Ô-lim-pích xưa nay không chỉ là một cuộc thi, mà còn có văn hóa và giáo dục. Tôi tin rằng sự chia sẻ và cọ xát giữa đội bóng thiếu niên Thái Lan và các vận động viên khác nhất định sẽ làm phong phú trải nghiệm sống của các em”.

Đội bóng thiếu niên Thái Lan này sẽ tham dự lễ khai mạc và nhiều trận đấu bóng đá trong giải đấu Thế vận hội Thanh niên, ngoài ra còn có cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban Ô-lim-pích Bách. Trước đó, ông Bách còn cho biết, Ủy ban Ô-lim-pích còn có kế hoạch tổ chức một trận đấu cho các cầu thủ nhí Thái Lan, để các em có cơ hội thể hiện kỹ thuật bóng đá và tinh thần thể thao.

Vụ giải cứu đội bóng thiếu nhi Thái Lan xảy ra vào mùa hè từng được gọi là “nhiệm vụ bất khả thi”, hiện đã thu hút sự quan tâm của nhiều hãng phim, trong đó có Hô-li-út.

Tin tức mới nhất

Quan hệ Trung Quốc-Liên minh châu Âu bắt đầu bước vào “thời khắc highlight”
2019/03/19 17:45:23March 20 2019 11:50:09

Quan hệ Trung Quốc-Liên minh châu Âu bắt đầu bước vào “thời khắc highlight”

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức ba nước ch

Trung Quốc sẽ tiếp tục khuyến khích Ấn Đô và Pa-ki-xtan đi cùng một hướng, hóa giải bất đồng qua đối thoại
2019/03/19 16:49:28March 20 2019 11:50:09

Trung Quốc sẽ tiếp tục khuyến khích Ấn Đô và Pa-ki-xtan đi cùng một hướng, hóa giải bất đồng qua đối thoại

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 18/3, tại Bắc Kinh

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp