Tiếng Việt

Tiêu dùng du lịch nâng cấp trong kỳ nghỉ Quốc khánh nói lên người Trung Quốc có niềm tin đối với tương lai

2018-10-08 15:09:59 CRI

Du lịch là cụm từ then chốt của người Trung Quốc trong kỳ nghỉ Quốc khánh. Theo số liệu liên quan được công bố, trong kỳ nghỉ này, rất nhiều người Trung Quốc đi du lịch không chỉ để thỏa mãn, thưởng thức món ăn ngon và mua sắm, mà sẵn sàng chi tiêu cho việc trải nghiệm và tìm hiểu kiến thức. Chuyên gia cho rằng, việc theo đuổi du lịch chất lượng cao hơn đã nói lên sự tự tin văn hóa và niềm tin mạnh mẽ của người Trung Quốc đối với tương lai của đất nước.

Rất nhiều du khách lựa chọn đến thăm các di tích văn hóa và viện bảo tàng nổi tiếng, cảm nhận nền văn minh Trung Hoa uyên thâm trong kỳ nghỉ Quốc khánh. Bà họ Bành đi du lịch tỉnh Hồ Bắc trong kỳ nghỉ dài ngày nói:

“Trong kỳ nghỉ 7 ngày, tôi lựa chọn đến Vũ Hán và Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc du lịch, rất tuyệt vời. Ấn tượng sâu sắc nhất là nơi đó là nơi sở tại của nước Sở thời cổ, chúng tôi nghe tiếng chuông nhạc thời cổ, hàng nghìn năm đã qua đi mà vẫn vang vọng, di tích nước Sở hiện vẫn còn. Hoàng Hạc Lâu rất đẹp, mặc dù người đông, nhưng leo lên chứng kiến sự mênh mông của sông Trường Giang, khiến mọi người liên tưởng đến thơ từ của nhà thơ Thôi Hạo, Lý Bạch, rất tuyệt”.

Theo Báo cáo về tiêu dùng du lịch nâng cấp trong kỳ Quốc khánh của Mạng Du lịch Ctrip Trung Quốc, du khách càng mong chi tiêu vào việc trải nghiệm. Một loạt sản phẩm mới nâng cấp như tour gia đình, tour tự đặt, hướng dẫn viên địa phương.... là những sản phẩm hot trên mạng In-tơ-nét.

Số liệu giám sát của Mạng Du lịch Tuniu Trung Quốc cho thấy, top 10 điểm đến nước ngoài du lịch dài ngày hấp dẫn nhất trong kỳ nghỉ Quốc khánh là Pháp, I-ta-li-a, Thụy Sĩ, Đức, Nga, Mỹ, Thổ Nhĩ kỳ, Áo, Các Tiểu vương quốc A-rập Thống nhất và Séc. Người phụ trách Phòng tiếp thị Mạng Du lịch Tuniu Triệu Sảng cho biết, sản phẩm du lịch nước ngoài dài ngày rất được hoan nghênh.

“Nhiều du khách lựa chọn đến Nga trước kỳ nghỉ Quốc khánh bởi Giải vô địch Bóng đá thế giới, cũng có khá nhiều du khách lựa chọn du lịch dài ngày các nước Trung Đông và châu Phi như du lịch Thổ Nhĩ Kỳ 10 ngày, du lịch Ai-cập và Thổ Nhĩ Kỳ 15 ngày...để tận hưởng kỳ nghỉ Quốc khánh”.

Cùng với tiêu dùng của người Trung Quốc tại nước ngoài nâng cấp, nhiều nơi trên thế giới còn chào đón cơn sốt thanh toán di động. Theo số liệu công bố của Alipay, trong kỳ nghỉ Quốc khánh Trung Quốc, số vụ thanh toán di động tại làng Bi-xê-xtơ (Bicester), Anh đã tăng gấp 91 lần so với cùng kỳ, cụm thương mại Đô-tôn-bô-ri ở Ô-xa-ca tăng gấp 71 lần, Sân bay Xít-ni, Ô-xtrây-li-a tăng gấp 56 lần.

Số liệu của Alipay còn cho thấy, khu vực tiêu dùng di động của người Trung Quốc tại nước ngoài đã từ châu Á mở rộng đến châu Âu và Mỹ, che phủ toàn cầu; phương thức tiêu dùng cũng không còn chỉ mua sắm như trước đây, người Trung Quốc càng mong muốn đến các đầu đường cuối phố để cảm nhận cuộc sống của người dân địa phương.

Nghiên cứu viên Viện Nghiên cứu Tài chính Trùng Dương Đại học Nhân dân Trung Quốc Biện Vĩnh Tổ phân tích cho rằng, điều này thể hiện sự tự tin văn hóa và niềm tin mạnh mẽ của người Trung Quốc đối với tương lai của đất nước.

“Xét về thị trường du lịch, ngày càng nhiều người Trung Quốc bắt đầu theo đuổi sự thỏa mãn ở cấp độ tinh thần”.

Tin tức mới nhất

Quan hệ Trung Quốc-Liên minh châu Âu bắt đầu bước vào “thời khắc highlight”
2019/03/19 17:45:23March 20 2019 11:17:56

Quan hệ Trung Quốc-Liên minh châu Âu bắt đầu bước vào “thời khắc highlight”

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức ba nước ch

Trung Quốc sẽ tiếp tục khuyến khích Ấn Đô và Pa-ki-xtan đi cùng một hướng, hóa giải bất đồng qua đối thoại
2019/03/19 16:49:28March 20 2019 11:17:56

Trung Quốc sẽ tiếp tục khuyến khích Ấn Đô và Pa-ki-xtan đi cùng một hướng, hóa giải bất đồng qua đối thoại

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 18/3, tại Bắc Kinh

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp