Tiếng Việt

Tổng thống Xy-ri đặc xá những người trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự

2018-10-10 15:54:01

Theo Tân Hoa xã: Ngày 9/10, Tổng thống Xy-ri An Át-xát ban bố pháp lệnh, đặc xá cho những người trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự trong và ngoài nước.

Theo thống kê, có hàng chục nghìn thanh niên trong độ tuổi đã trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự trong cuộc khủng hoảng Xy-ri, trong đó rất nhiều người đã trở thành người tị nạn sau khi rời khỏi Xy-ri. Có phân tích cho rằng, cùng với việc Chính phủ Xy-ri thu hồi phần lớn đất đai và kêu gọi người tị nạn trở về Tổ quốc, ban bố lệnh đặc xá vào lúc này có lợi cho việc mở rộng nguồn binh sỹ, cũng như khuyến khích người tị nạn về nước.

Theo pháp luật của Xy-ri, những người trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự có thể bị phạt tù vài năm. Trước đó, Tổng thống Át-xát từng nhiều lần đặc xá những người trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp