Tiếng Việt

“Nghệ thuật giao dịch” làm thế nào có thể chiếu sáng con đường về phía trước của toàn cầu?

2018-10-13 13:07:35 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới mới nhất do Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2018 và 2019 thêm 0,2 điểm phần trăm từ 3,9% trong tháng 4 xuống còn 3,7%. Về việc này, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế La-gác-đơ kêu gọi nhà lãnh đạo các nước chung tay tu bổ hệ thống thương mại toàn cầu, thay vì cố gắng phá hủy nó.

Một vài ngày trước đó, khi đọc diễn văn công kích toàn diện Trung Quốc tại Oa-sinh-tơn, Phó Tổng thống Mỹ Pen-xơ đã đề cập đến việc Mỹ áp thêm mức thuế trên 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và nói rằng “Tổng thống Trăm đã dứt khoát bày tỏ rằng, trừ khi đạt được thỏa thuận công bằng và cùng có lợi, bằng không sẽ áp dụng nhiều mức thuế hơn”.

So sánh thấy, ai là nguồn gốc của “chính sách không xác định cao” trong con mắt của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, nước gây ra “rủi ro thương mại” và thậm chí nước phá hủy “hệ thống thương mại toàn cầu” đã bộc lộ rõ ràng. Tuy nhiên, trong bài diễn văn của mình, ông Pen-xơ lại coi hành động gây nên cuộc chiến thương mại toàn cầu này là “Tổng thống Trăm lãnh đạo Mỹ bảo vệ lợi ích của bản thân với thực lực phơi phới trở lại”.

Tinh thần của thỏa thuận là tinh thần dòng chính của xã hội văn minh phương Tây, tuy nhiên, kể từ khi chính quyền Mỹ khóa này lên cầm quyền, chủ nghĩa cực đoan, chủ nghĩa bảo hộ và chủ nghĩa đơn phương theo đuổi của Chính phủ Mỹ đang không ngừng làm tổn hại đến uy tín quốc gia của Mỹ, không ngừng làm gặm nhấm tinh thần của thỏa thuận. Nhà trắng nhiều lần đánh mất niềm tin, nhiều bỏ lỡ cơ hội. Mọi người từ bài diễn văn tiến hành mọi sự cáo buộc vô cớ đối với Trung Quốc của ông Pen-xơ cành tỉnh táo nhận thấy rằng: Mỹ không có thiện chí giải quyết vấn đề, chỉ muốn sử dụng “nghệ thuật giao dịch” để thực hiện “con đường tiến lên” của Mỹ “một mình lớn nhất, người chiến thắng có tất cả”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp