Tiếng Việt

Khu mới Tân Hải Thiên Tân-Khu đô thị thông minh mới nổi lên từ trên vùng đất hoang hóa mặn kiềm

2018-10-15 12:31:04 CRI

Là một khu thử nghiệm cải cách đồng bộ tổng hợp ở Trung Quốc, Khu mới Tân Hải Thiên Tân nằm trên bờ biển Bột Hải kiên trì phát triển đổi mới sáng tạo, đã xây dựng nên khu đô thị thông minh mới thịnh vượng và thích nghi cư trú từ trên vùng đất hoang hóa mặn kiềm, tìm tòi ra một con đường dẫn đến sự nổi lên của Tân Hải.

Công ty North Microsystems nằm ở Khu phát triển của Khu mới Tân Hải Thiên Tân, gần đây đang tiến hành thử nghiệm, sản xuất và gỡ lỗi một chip lọc RF với kích thước chỉ có 1 milimét vuông do công ty tự chủ nghiên cứu phát triển. Trợ lý Tổng Giám đốc Công ty Trương Quán Kiệt cho phóng viên biết, sản phẩm này có thể được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị cao cấp như điện thoại di động và các sản phẩm truyền thông trong tương lai.

“Hy vọng rằng trong hai đến ba năm tới, nó sẽ có thể đạt được năng lực phân phối và khả năng doanh thu gần 10 tỉ chiếc mỗi năm và giá trị sản lượng đạt khoảng 10 tỉ Nhân dân tệ.”

40 năm trước, khu mới Tân Hải Thiên Tân vẫn là một vùng đất hoang mặn kiềm, ngày nay, một số dự án thiết bị cao cấp, như máy bay lớn, tên lửa lớn, đóng tàu lớn và đầu máy xe lửa lớn, đã định cư ở đây. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển Khu mới Tân Hải Thiên Tân Đường Trung Phú cho biết, hiện nay, khu mới Tân Hải đã hình thành các cụm công nghiệp công nghệ cao như hàng không vũ trụ, y sinh học, năng lượng mới và vật liệu mới, sức mạnh nội sinh đã không ngừng được nâng cao.

“Tỉ trọng các ngành công nghiệp mới nổi tăng lên 27,1% vào cuối năm ngoái, cho thấy cơ cấu của chúng tôi được tối ưu hóa liên tục.”

Năm 2016, trong sự phát triển nhịp nhàng giữa Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc, Khu mới Tân Hải đã chủ động phá vỡ các hạn chế địa lý, hợp tác với Bắc Kinh thành lập Khu Khoa học và Công nghệ Trung Quan Thôn Tân Hải. Phó Chủ nhiệm Ủy ban quản lý Trung Quan Thôn Tân Hải Tục Quang cho biết, như vậy có thể học hỏi tốt hơn kinh nghiệm của Trung Quan Thôn.

“Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tương tự như Trung Quan Thôn ở Khu Khoa học và Công nghệ Trung Quan Thôn Tân Hải, tận dụng các dịch vụ và chính sách chín muồi của Trung Quan Thôn, thực hiện sự kéo dài xuyên vùng của hệ thống chính sách và hỗ trợ.”

Tại điểm khởi đầu lịch sử mới, Khu mới Tân Hải sẽ tập trung vào “ba nền kinh tế lớn” là nền kinh tế kết tụ, nền kinh tế mở và nền kinh tế thông minh, dốc sức tạo ra một “Khu đô thị mới thông minh thịnh vượng và thích nghi cư trú”. Phó Chủ tịch Khu mới Tân Hải Thiên Tân Hạ Thanh Lâm cho biết,

“Phấn đấu qua ba năm nỗ lực hình thành bốn đến năm ngành công nghiệp trọng điểm và hơn mười cụm công nghiệp cỡ trăm tỉ Nhân dân tệtrong nước, trước tiên tìm ra lộ trình mới kết nối chuyển đổi giữa động năng mới và cũ trong tình trạng bình thường mới, thúc đẩy nền kinh tế từ tốc độ tăng trưởng cao đến phát triển chất lượng cao.”.

Tin tức mới nhất

Nhà ăn trường Đại học Vân Nam đưa ra món ăn làm từ hoa hồng rất được hoan nghênh
2019/04/24 18:09:44April 25 2019 12:41:10

Nhà ăn trường Đại học Vân Nam đưa ra món ăn làm từ hoa hồng rất được hoan nghênh

Mới đây, gần 3 nghìn mét vuông hoa hồng làm đồ ăn của khu Trình Cống trong khuôn viên trường Đại học Vân Nam đang nở rộ, đã thu hút đông đảo thầy và trò đến đây thưởng thức và chụp ảnh.

Nhiều loại tàu chiến ra mắt trong lễ duyệt binh trên biển kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hải quân Nhân dân Trung Quốc
2019/04/24 17:49:58April 25 2019 12:41:10

Nhiều loại tàu chiến ra mắt trong lễ duyệt binh trên biển kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hải quân Nhân dân Trung Quốc

Hoạt động duyệt binh trên biển nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lậ

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Chi-lê Pi-nê-ra
2019/04/24 17:45:59April 25 2019 12:41:10

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Chi-lê Pi-nê-ra

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, Chi-lê là đối tác hợp tác quan trọng cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường”, quan hệ Trung Quốc – Chi-lê lâu nay ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp