Tiếng Việt

Thủ tướng Cam-pu-chia Hun-sen đồng ý nối lại hợp tác tìm kiếm hài cốt binh sĩ Mỹ tại Cam-pu-chia

2018-10-15 16:35:06

----

Theo Hãng tin Trung Quốc: Ngày 14/10, Người phát ngôn Đảng Nhân dân Cam-pu-chia cho biết, Thủ tướng Cam-pu-chia Hun-sen ngày 12/10 đã gửi thư phản hồi về yêu cầu của Thượng nghị sĩ Doug Ericksen và Hạ nghị sĩ Vicent tiểu bang Oa-xinh-tơn, Mỹ, đồng ý nối lại hợp tác với Mỹ về tìm kiếm hài cốt binh sĩ Mỹ tại Cam-pu-chia.

Trong thư phản hồi, Thủ tướng Hun-sen cho biết, Chính phủ Cam-pu-chia đồng ý nối lại hợp tác với Mỹ về tìm kiếm hài cốt của binh sĩ Mỹ tại Cam-pu-chia, mặc dù đến nay Mỹ vẫn chưa dỡ bỏ lệnh trừng phạt cấm nhập cảnh đối với quan chức ngoại giao và gia quyến của Cam-pu-chia.

Tài liệu cho thấy, trong thời kỳ chiến tranh, có khoảng 80 binh sĩ Mỹ tử trận hoặc mất tích tại Cam-pu-chia. Trải qua hợp tác lâu dài giữa Cam-pu-chia và Mỹ, hiện đã có 40 hài cốt của binh sĩ Mỹ được tìm thấy và xác nhận.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp