Tiếng Việt

Mỹ tuyên bố khởi động trình tự rút khỏi Liên minh Bưu chính thế giới

2018-10-18 14:23:01

Theo Tân Hoa xã: Nhà Trắng, Mỹ ngày 17/10 cho biết, Mỹ khởi động trật tự rút khỏi Liên minh Bưu chính thế giới; Mỹ sẽ rút khỏi tổ chức này nếu không đạt được thỏa thuận mới với tổ chức này trong một năm tới.

Hai quan chức cấp cao giấu tên của Nhà Trắng, Mỹ cho biết, chính sách về “cước phí đầu cuối” hiện nay của Liên minh Bưu chính thế giới là không công bằng đối với Mỹ, nhiều nước trên thế giới đều “chiếm lời của Mỹ” trong việc tính cước phí bưu kiện quốc tế.

Trong tuyên bố sau đó, Nhà Trắng cho biết, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ gửi công hàm tới Liên minh Bưu chính thế giới thông báo quyết định của Mỹ. Mỹ sẽ đàm phán song phương hoặc đa phương trong nội bộ Liên minh này về quy tắc mới trong một năm tới; Mỹ sẽ rút khỏi Liên minh nếu không đạt được thỏa thuận.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp