Tiếng Việt

Thủ tướng Đức Méc-ken tỏ rõ thái độ về vấn đề Brexit của Anh

2018-10-18 15:23:47 CRI

Trong hai ngày 17 và 18/10, giờ địa phương, Liên minh châu Âu tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh mùa Thu tại Brúc-xen, trọng điểm thảo luận các vấn đề như Brexit của Anh, cải cách Liên minh châu Âu, người nhập cư, v.v. Trong ngày khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, Thủ tướng Đức Méc-ken trước tiên phát biểu tại Quốc hội Liên bang Đức, giới thiệu chủ đề Hội nghị Thượng đỉnh, lập trường của Đức, v.v.

Ngày 17/10, phát biểu tại Quốc hội Liên bang Đức, Thủ tướng Méc-ken cho biết, tuy các bên đều không mong Anh rút khỏi Liên minh châu Âu, nhưng kết quả này đã là điều chắc chắn sẽ xuất hiện trong thời gian đã định. Bà nói:

“Trong cuộc đàm phán vài tháng qua, Liên minh châu Âu và Anh đều thể hiện nguyện vọng mạnh mẽ, cũng đưa ra những nỗ lực to lớn để đạt được nhận thức chung. Trước mắt, 90% công tác đàm phán đã hoàn thành. Tuy nhiên, điều cần phải thừa nhận là hai bên vẫn tồn tại bất đồng trên vấn đề biên giới trên bộ giữa Ai-len và Bắc Ai-len của Anh”.

Bà Méc-ken cho biết, khả năng Anh thực hiện rút khỏi Liên minh châu Âu một cách trật tự trong 6 tháng tới là rất lớn. Trong khi đó, Đức đã chuẩn bị cho mọi khả năng về Brexit, bao gồm “Brexit cứng” trên cơ sở không đạt được thỏa thuận. Bà mong Anh hình thành quan hệ đối tác gắn bó với Liên minh châu Âu trên cơ sở mới sau Brexit.

Khi đề cập vấn đề người nhập cư, bà Méc-ken chỉ rõ, các nước thành viên Liên minh châu Âu có liên hệ mật thiết, ảnh hưởng lẫn nhau, cần cùng nhau gánh vác trách nhiệm. Bà nói:

“Chúng tôi sẽ chung tay tấn công buôn người một cách có tính đối tượng hơn, cải thiện quản lý và kiểm soát biên giới cũng như trình tự hồi hương người tị nạn. Châu Âu sẽ tăng cường hợp tác với nước thứ 3 cũng như các nước cội nguồn người tị nạn ở châu Phi, vì vấn đề người nhập cư đòi hỏi giải pháp bền vững, điều này không thể tách rời với sự nỗ lực chung của các bên, cũng không thể tách rời với đối thoại với các nước ngoài châu Âu. Vì vậy, tôi rất vui mừng tiếp sau Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, chúng ta còn sẽ đón chào Hội nghị Thượng đỉnh Á-Âu, cùng bàn thảo tương lai với đối tác chiến lược ở các khu vực khác”.

Ngoài ra, bà Méc-ken còn nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh quốc gia. Bà kêu gọi các nước Liên minh châu Âu triển khai giao lưu và hợp tác nhằm vào mối đe dọa tấn công mạng, để áp dụng biện pháp phòng chống tốt hơn, đồng thời đẩy nhanh tiến độ chia sẻ và kết nối kho dữ liệu, để đập tan âm mưu tấn công khủng bố. Bà nói:

“Châu Âu không những có quyết tâm, mà còn đang áp dụng nhiều hành động thực tế hơn để bảo vệ công dân. Vì bảo vệ ổn định và an ninh của châu Âu là một trong những cam kết quan trọng mà chúng ta cần phải tuân thủ”.

Tin tức mới nhất

Huấn luyện viên lặn biển đảm nhiệm tình nguyện viên chăm sóc san hô
2018/11/20 17:26:32November 20 2018 22:29:12

Huấn luyện viên lặn biển đảm nhiệm tình nguyện viên chăm sóc san hô

Tại khu du lịch đảo Phân Giới Châu, Hải Nam, Trung Quốc

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét kêu gọi các nền văn minh khác nhau chung sống hòa mục
2018/11/20 17:24:59November 20 2018 22:29:12

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét kêu gọi các nền văn minh khác nhau chung sống hòa mục

Theo Tân Hoa xã: Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Gu-tê-rét ngày 19/11 kêu gọi c&oc

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp