Tiếng Việt

Hội nghị Thượng đỉnh mùa Thu EU không thực hiện bước đột phá trong các cuộc đàm phán “Brexit”

2018-10-19 10:22:36 CRI

Ngày 18/10, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Tu-xcơ cho biết, tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu vừa kết thúc, các nhà lãnh đạo 27 nước Liên minh châu Âu đã lắng nghe Thủ tướng Anh Tê-rê-xa Mây giới thiệu tình hình về tiến triển đàm phán “Brexit”, các nhà lãnh đạo nhất trí đồng ý sẽ tiếp tục triển khai cuộc đối thoại với Vương quốc Anh về vấn đề “Brexit” với thái độ tích cực. Ông cũng nhấn mạnh rằng các bên đã không giành được tiến triển đầy đủ trong các cuộc đàm phán “Brexit”.

Chiều 18/10, Hội nghị Thượng đỉnh mùa Thu Liên minh châu Âu diễn ra trong hai ngày đã kết thúc tại Brúc-xen. Tại Hội nghị Thượng đỉnh lần này, vấn đề “Brexit” của Anh chắc chắn là trọng tâm của sự chú ý của tất cả các bên.

Trước đó, có phân tích nêu rõ, tại Hội nghị Thượng đỉnh lần này, Liên minh châu Âu có thể quyết định tổ chức một Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt vào tháng 11 để giải quyết dứt khoát thỏa thuận “Brexit”. Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Tu-xcơ đã dứt khoát bày tỏ rằng, Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt sẽ chỉ được tổ chức trong tình hình các cuộc đàm phán có tiến triển thực chất.

“Chỉ khi Trưởng đoàn đàm phán “Brexit” của Liên minh châu Âu phản hồi, đã giành được ‘tiến triển mang tính quyết định’ về vấn đề “Brexit”, thì tôi luôn sẵn sàng tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt về ‘Brexit’ lần nữa. Tuy nhiên, chúng ta nên rõ ràng rằng cho đến nay, các cuộc đàm phán đã không giành được tiến triển đầy đủ.”

Được biết, những trở ngại chính của Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh về vấn đề “Brexit” vẫn là vấn đề biên giới giữa Cộng hòa Ai-len và Bắc Ai-len. Do thời hạn dự kiến cho các cuộc đàm phán đang đến gần, khả năng “rời khỏi Liên minh châu Âu không có thỏa thuận” giữa Anh và Liên minh châu Âu đang gia tăng, dư luận phổ biến cho rằng, Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu vào tháng 12 năm nay sẽ là cơ hội cuối cùng để hai bên đạt được thỏa thuận.

Về đề xuất mở rộng giai đoạn chuyển tiếp của Brexit được giới bên ngoài quan tâm, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Tu-xcơ cho biết, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu không thảo luận vấn đề này tại Hội nghị Thượng đỉnh lần này, nhưng nếu Anh cho rằng cần phải kéo dài thời kỳ chuyển tiếp, thì các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu cũng sẽ giữ thái độ đồng ý.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp