Tiếng Việt

Đào tạo chuyên đề “thúc đẩy trách nhiệm xã hội và quan hệ lao động của doanh nghiệp Trung Quốc” diễn ra tại Mi-an-ma

2018-10-19 12:28:52 CRI

Ngày 18-19/10, “Đào tạo chuyên đề thúc đẩy trách nhiệm xã hội và quan hệ lao động của doanh nghiệp Trung Quốc” do Liên đoàn Công nghiệp Dệt may Trung Quốc, Phòng Thương mại Trung Quốc Mi-an-ma, v.v phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Mi-an-ma, khóa đào tạo nhằm giúp các doanh nghiệp Trung Quốc xây dựng mô hình đầu tư kinh doanh phát triển bền vững và hài hòa, để các doanh nghiệp Trung Quốc có thể tham gia xây dựng “Một vành đai, một con đường” tốt hơn và thiết lập hình ảnh gánh vác trách nhiệm tốt.

Ngành chế tạo nảy nở nhanh chóng, chi phí lao động thấp và các chính sách đầu tư nước ngoài hấp dẫn đã khiến Mi-an-ma trở thành điểm nóng cho đầu tư nước ngoài trong việc thành lập các nhà máy. Do đó, ngành công nghiệp chế biến hàng may mặc đặc trưng bởi các ngành công nghiệp thâm dụng lao động đã trở thành một lực lượng mới trong đầu tư của Trung Quốc vào Mi-an-ma trong những năm gần đây, tuy nhiên, các doanh nghiệp Trung Quốc này cũng đã gặp phải một số vấn đề và khó khăn trong khi không ngừng phát triển. Vì vậy, Phó Chủ tịch Thường trực Phòng Thương mại Trung Quốc Mi-an-ma Lạc Quân cho biết:

“Vấn đề chính là còn thiếu sự hiểu biết về các luật và quy định địa phương, phong tục dân gian và thói quen sinh hoạt địa phương, điều này sẽ gây ra một số tranh chấp về quản lý lao động. Cho nên, đôi lúc cũng có các cuộc đình công ở một số doanh nghiệp, đã gây ra những tổn thất nhất định bất kể đối với các doanh nghiệp đầu tư dệt may của Trung Quốc, hay đối với nhân viên của chúng tôi. Bởi vậy xét vì tình hình hiện nay, bất kể là đào tạo về mặt quản lý đối với các doanh nghiệp dệt may cấp gấp, hay là đào tạo đối với nhân viên địa phương, đều là điều cực kỳ quan trọng.”

Tham tán Thương mại Trung Quốc tại Mi-an-ma Tạ Quốc Tường cho biết:

“Hy vọng khóa đào tạo và hội thảo lần này sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức về trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp Trung Quốc, nâng cao hơn nữa nhận thức trách nhiệm xã hội và khả năng phát triển bền vững của các doanh nghiệp Trung Quốc tại Mi-an-ma về quan hệ lao động, bình đẳng giới và quản lý văn hóa đa dạng, thiết lập hình ảnh doanh nghiệp Trung Quốc tốt đẹp gánh vác trách nhiệm.”

Ngoài việc đào tạo, ngày 17/10, Liên đoàn Công nghiệp Dệt may Trung Quốc cũng đã lần lượt ký Bản ghi nhớ với Phòng Thương mại Trung Quốc Mi-an-ma và Hiệp hội các nhà sản xuất hàng may mặc Mi-an-ma, dốc sức cho việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành dệt may và các ngành công nghiệp khác ở Trung Quốc và Mi-an-ma. Hiện nay, có 400 doanh nghiệp đầu tư may mặc của Trung Quốc tại Mi-an-ma, tuyển dụng khoảng 400.000 nhân viên tại Mi-an-ma. Theo số liệu từ Bộ Thương mại Mi-an-ma, kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may Mi-an-ma trong năm 2010 chỉ đạt 3,37 triệu USD, mà từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2018, kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may Mi-an-ma đã đạt 2,2 tỷ USD, doanh nghiệp dệt may Trung Quốc có công rất lớn không thể mai một. Về việc các doanh nghiệp Trung Quốc làm thế nào tham gia tốt hơn vào sự phát triển của ngành dệt may Mi-an-ma, Tổng Thư ký Hiệp hội các nhà sản xuất hàng may mặc Mi-an-ma Kaing Kaing Nwe nói,

“Mi-an-ma có chính sách ưu đãi với đầu tư nước ngoài, nếu các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Mi-an-ma có thể xử lý tốt mối quan hệ với nhân viên địa phương và thể hiện quan hệ lao động tốt, thì có thể thu hút nhiều công ty hơn đầu tư vào Mi-an-ma, các doanh nghiệp dệt may Trung Quốc cần nêu tấm gương thành công.”.

Tin tức mới nhất

Thuế thu hải quan Cam-pu-chia tăng gần gấp 3 lần trong 5 năm qua
2019/04/22 18:12:44April 23 2019 04:23:22

Thuế thu hải quan Cam-pu-chia tăng gần gấp 3 lần trong 5 năm qua

Số liệu cho thấy, nguồn thu hải quan trong năm 2018 đạt 2,5 tỷ USD, hoàn thành 121,4% so với kế hoạch, tăng 32% so với cùng kỳ.

Lãnh tụ tối cao I-ran bổ nhiệm ông Xa-la-mi là Tư lệnh Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo I-ran
2019/04/22 18:12:02April 23 2019 04:23:22

Lãnh tụ tối cao I-ran bổ nhiệm ông Xa-la-mi là Tư lệnh Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo I-ran

Lãnh tụ tối cao I-ran Kha-mê-nây cùng ngày tuyên bố, bổ nhiệm ông Hô-xê-in Xa-la-mi đảm nhiệm Tư lệnh Lực lượng Vệ binh cách mạnh Hồi giáo I-ran thay ông Mô-ham-mát A-li Gia-pha-ri.

Tài liệu dạy học tiếng Trung của Lớp học Khổng Tử ra mắt Liên hoan sách Pa-ki-xtan
2019/04/22 18:10:52April 23 2019 04:23:22

Tài liệu dạy học tiếng Trung của Lớp học Khổng Tử ra mắt Liên hoan sách Pa-ki-xtan

Liên hoan sách nhà nước Pa-ki-xtan lần thứ 10 diễn ra tại Trung tâm Hữu nghị Pa-ki-xtan-Trung Quốc ở I-xla-ma-bát từ ngày 19-21/4.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp