Tiếng Việt

Chủ tịch Tập đoàn Roche: Việc tổ chức Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu của TQ là biện pháp mang tính bước ngoặt thúc đẩy thương mại quốc tế

2018-10-22 17:27:55

Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất sắp khai mạc tại Thượng Hải, nhiều công ty đa quốc gia lớn đang tích cực chuẩn bị cho việc tham gia Hội chợ-Triển lãm. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dược phẩm Roche Thụy Sĩ Christoph Franz mới đây khi trả lời phỏng vấn riêng của phóng viên Đài chúng tôi cho biết, việc tổ chức Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu của Trung Quốc là một biện pháp mang tính bước ngoặt để thúc đẩy thương mại quốc tế, Tập đoàn Roche rất coi trọng cơ hội này, khu trưng bày của Tập đoàn là một trong những khu trưng bày lớn nhất trong các doanh nghiệp tham dự, bản thân ông cũng sẽ đích thân tham dự sự kiện ở Thượng Hải. 

Tập đoàn Roche Thụy Sĩ là công ty hàng đầu thế giới trong ngành dược phẩm. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Roche Thụy Sĩ Christoph Franz cho biết, trong bối cảnh bảo hộ thương mại toàn cầu ngóc đầu dậy hiện nay, hơn 2.800 doanh nghiệp từ các nước trên thế giới có thể cùng tề tựu tại Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu được tổ chức tại Trung Quốc, điều này rất ấn tượng. Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc là một sự kiện rất quan trọng bất kể đối với cộng đồng doanh nghiệp Thụy Sĩ hay các công ty dược phẩm toàn cầu, hoặc là đối với Tập đoàn Roche:

"Ở một số nơi trên thế giới, các rào cản thương mại không phải đang bị loại bỏ, mà đang được tăng cường. Trong tình hình này, nhấn mạnh vai trò tích cực của thương mại quốc tế trong phát triển thế giới là điều rất quan trọng, việc Trung Quốc tổ chức Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế lần thứ nhất là một biện pháp mang tính bước ngoặt đóng vai trò này. Đồng thời, chúng ta cũng có thể thấy mối quan hệ cùng thắng cùng có lợi giữa Trung Quốc và các đối tác thương mại và đầu tư tại sự kiện này.”

Chủ tịch Tập đoàn Roche Franz cho biết, hai mảng kinh doanh chẩn đoán và dược phẩm của Roche sẽ tham gia Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu lần này. Cơ sở sản xuất châu Á đầu tiên của Roche cho các sản phẩm chẩn đoán đang được xây dựng tại Khu công nghiệp Tô Châu, sẽ hoạt động hoàn toàn vào tháng 10 năm nay. Ngoài ra, Roche còn sẽ giới thiệu thành quả hợp tác với Hãng Tencent, đối tác chiến lược của mình, giới thiệu làm thế nào sử dụng các công nghệ kỹ thuật số và mạng để phục vụ bệnh nhân tốt hơn.

Chủ tịch Tập đoàn Roche Franz cho biết, Roche mong tăng cường mối liên hệ với Trung Quốc, không chỉ coi Trung Quốc là một thị trường quan trọng, mà còn coi Trung Quốc là trung tâm sáng tạo đổi mới quan trọng nhất trên thế giới, Roche là doanh nghiệp đầu tiên thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Trung Quốc trong số các công ty dược đa quốc gia.

Tin tức mới nhất

Khởi công xây dựng đường cao tốc đầu tiên ở Cam-pu-chia
2019/03/23 17:27:41March 24 2019 15:16:00

Khởi công xây dựng đường cao tốc đầu tiên ở Cam-pu-chia

Theo tin Đài chúng tôi: Lễ khởi công đường cao tốc Nông Pênh – cảng Xi-ha-nú

Vê-nê-xu-ê-la lên án Mỹ trừng phạt các cơ quan tài chính nước này
2019/03/23 17:27:19March 24 2019 15:16:00

Vê-nê-xu-ê-la lên án Mỹ trừng phạt các cơ quan tài chính nước này

Theo Tân Hoa xã: Tối 22/3

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp