Tiếng Việt

Mi-an-ma tổ chức buổi giới thiệu quảng bá du lịch, mời càng nhiều du khách Trung Quốc đến Mi-an-ma du lịch

2018-10-22 18:41:33

Ngày 20/10, tại Y-an Gun, Bộ Khách sạn và du lịch Mi-an-ma đã tổ chức buổi giới thiệu quảng bá du lịch Mi-an-ma, mời nhiều hãng hàng không, hiệp hội ngành nghề, công ty du lịch hai nước Trung Quốc-Mi-an-ma đóng góp ý kiến, thảo luận làm thế nào mới có thể thu hút càng nhiều du khách Trung Quốc đến Mi-an-ma du lịch.

Trong những ngày gần đây, “Lonely Planet”, Hành tinh cô độc, cuốn sách hướng dẫn du lịch nổi tiếng công bố bảng xếp hạng “Top 20 điểm đến du lịch đáng kinh ngạc nhất thế giới”, châu Á chỉ có hai nơi có mặt trong bảng xếp hạng, lần lượt là Kyaiktiyo Pagoda của Mi-an-ma và hồ Kaindv của Ca-dắc-xtan. Người Mi-an-ma luôn lấy làm tự hào về đông đảo tài nguyên du lịch của đất nước mình. Nhưng trên thực tế, từ năm 2016 đến nay, số lượng du khách quốc tế đến Mi-an-ma không những không tăng, mà còn có phần giảm. Trong đó số lượng du khách Trung Quốc tuy có phần tăng, nhưng so với các nước Đông Nam Á vẫn có khoảng cách rõ rệt. Giám đốc Phòng Tiếp thị Y-an Gun của Hãng Hàng không Quốc tế Trung Quốc Lạc Quân cho biết:

“Tài nguyên du lịch Mi-an-ma hết sức phong phú, nhưng vì nhiều nguyên nhân, số người đến đây du lịch còn rất hạn chế. Năm 2017, số người Trung Quốc đến Thái Lan du lịch vượt 10 triệu, trong khi đó, chỉ có hơn 400 nghìn người đến Mi-an-ma du lịch.”

Tuy có tài nguyên du lịch chất lượng, nhưng lại khó thu hút du khách quốc tế đặc biệt là du khách Trung Quốc đến Mi-an-ma du lịch, nguyên nhân ở đâu? Mong đưa ra biện pháp nhiều hơn mời du khách Trung Quốc đến Mi-an-ma du lịch. Tổng Thư ký Ủy ban Phát triển du lịch Mi-an-ma-Trung Quốc Lưu Vĩ cho biết, giới du lịch Mi-an-ma không am hiểu thói quen và nhu cầu của du khách Trung Quốc, là một nguyên nhân quan trọng:

“Tôi cho rằng vấn đề lớn nhất hiện nay của du lịch Trung Quốc-Mi-an-ma là tồn tại khoảng cách nhất định giữa nhu cầu của du khách Trung Quốc và dịch vụ mà giới du lịch Mi-an-ma có thể cung cấp. Chẳng hạn như du khách Trung Quốc thích dịch vụ nhanh, nhưng thói quen phục vụ của giới du lịch Mi-an-ma lại là tương đối chậm, rất chu đáo, nhưng tốc độ hơi chậm. Du khách Trung Quốc cần xem nhiều, đi nhiều, không những phải ăn tốt, ở tốt, chơi tốt, còn phải mua sắm tốt, du lịch Mi-an-ma tương đối thiếu mặt này, việc mua sắm chưa thể đáp ứng yêu cầu của du khách Trung Quốc.”

Phó Vụ trưởng Bộ Khách sạn và du lịch Mi-an-ma Aung aye han cho biết, hiện nay cơ quan du lịch chính phủ hết sức coi trọng du khách Trung Quốc, đã có nhiều cố gắng về mặt xây dựng cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch:

“Chúng tôi biết rằng còn phải tiến hành cải tiến về mặt du lịch mới có thể nâng cao mức độ hài lòng của du khách du lịch tại Mi-an-ma, thu hút du khách một lần nữa đến Mi-an-ma du lịch. Về việc này, chính phủ chúng tôi cũng đang tích cực cải thiện môi trường du lịch, bao gồm xây dựng đường sá, nâng cao chất lượng ngành ăn uống, cải thiện điều kiện y tế, cũng như điều chỉnh giá cả du lịch càng hợp lý hơn.”

Trên thực tế, tuy giai đoạn hiện nay du lịch Trung Quốc-Mi-an-ma vẫn tồn tại nhiều vấn đề, nhưng đông đảo khách mời đến tham dự cho rằng, chỉ cần có chính sách tốt hơn, giới thiệu quảng bá tốt hơn, thị trường du lịch Mi-an-ma chắc chắn sẽ nhận được sự ưu ái của du khách nước ngoài đặc biệt là du khách Trung Quốc.

Tin tức mới nhất

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng
2019/03/24 17:55:00March 25 2019 07:37:57

Hiểu nhau không phân biệt gần hay xa, cách xa vạn dặm cũng là láng giềng

Nhận lời mời của Nguyên thủ Công quốc Mô-na-cô

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở
2019/03/24 17:54:41March 25 2019 07:37:57

Trưởng Đặc khu hành chính Ma-cao Thôi Thế An: Ma-cao và Cao Hùng có triển vọng hợp tác rộng mở

Theo tin Đài chúng tôi: Sáng 23/3, tại trụ sở chính quyền

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la
2019/03/24 17:54:04March 25 2019 07:37:57

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự lễ tiễn trọng thể của Tổng thống I-ta-li-a Ma-ta-rê-la

Theo Tân Hoa xã: Ngày 23/3, tại Rô-ma

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp