Tiếng Việt

Triển lãm ô-tô lớn nhất Việt Nam diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, tiềm năng thị trường đầy hứa hẹn

2018-10-26 16:48:39 CRI

“Triển lãm Ô-tô Việt Nam 2018”, bữa tiệc ô-tô cấp cao nhất Việt Nam mỗi năm một lần đã diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 24-24/10. Triển lãm ô-tô năm nay là ngày hội ô-tô quy mô lớn nhất của Việt Nam từ trước đến nay, diện tích gian trưng bày gần 30 nghìn mét vuông, có 15 thương hiệu ô-tô nổi tiếng thế giới trong đó có Audi, Ford. Maserati và Volvo v.v. tham gia, đây cũng là triển lãm ô-tô đầu tiên do Hiệp hội Nhà sản xuất ô-tô Việt Nam và Hiệp hội nhà nhập khẩu ô-tô Việt Nam phối hợp tổ chức.

Trong triển lãm ô-tô năm nay, 15 thương hiệu ô-tô quốc tế đã trưng bày gần 120 dòng xe như xe con gia đình, xe trung cao cấp, xe siêu sang đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhóm khách hàng khác nhau của địa phương. Chủ tịch Hiệp hội nhà sản xuất ô-tô Việt Nam Toru Kinoshita cho rằng, cùng với sự phát triển của kinh tế và xã hội, Việt Nam đã bước vào thời đại ô-tô, nhu cầu tiêu dùng ô-tô cá nhân tăng nhanh chóng:

“Tất cả các nhà sản xuất ô-tô chúng tôi cần phải sẵn sàng, cố gắng khiến sản phẩm đa dạng hóa, nâng cao chất lượng để đáp ứng kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng. Trong khi nâng cao chất lượng sản phẩm, chúng tôi cũng phải nâng cao chất lượng dịch vụ, khiến khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sở hữu ô-tô”.

Khác với các lần trước, triển lãm ô-tô năm nay lần đầu tiên do Hiệp hội các nhà sản xuất ô-tô Việt Nam và Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô-tô Việt Nam phối hợp tổ chức, sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho đông đảo khán giả. Đại diện Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô-tô Việt Nam, Giám đốc Công ty Audi Việt Nam Laurent Genet cho rằng:

“Trong bối cảnh thị trường hiện nay, vai trò của Triển lãm ô-tô Việt Nam hết sức quan trọng, không những là hội chợ triển lãm duy nhất của ngành ô-tô, còn là cơ hội để các nhà sản xuất ô-tô trình diễn, giới thiệu sản phẩm công nghệ tiên tiến. Chúng tôi luôn dốc sức vào sự phát triển của công nghiệp và thị trường ô-tô Việt Nam, đánh giá cao sự nỗ lực của chính phủ và các ban ngành hữu quan của việt Nam”.

So với các nước ASEAN trong đó có Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a v.v, sự phát triển của công nghiệp ô-tô Việt Nam đi sau 30 năm, đến năm 1991 mới chính thức bắt đầu. Nhưng chính phủ Việt Nam hết sức coi trọng sự phát triển của công nghiệp ô-tô, xây dựng và thực thi chiến lược phát triển công nghiệp ô-tô Việt Nam. Vụ trưởng phụ trách công việc miền Nam Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Vân Nga cho biết:

“Công nghiệp ô-tô là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế Việt Nam, hàng năm đã sáng tạo sản phẩm chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của đông đảo nhân dân, chính phủ Việt Nam đã xây dựng hàng loạt chính sách, khuyến khích và hỗ trợ sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô-tô, chúng tôi tin rằng triển lãm năm nay sẽ trước sau như một trở thành một ngày hội ngành ô-tô Việt Nam chuyên môn, uy tín”.

Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng cho phát triển công nghiệp ô-tô, cho dù lượng sở hữu ô-tô trước mắt tương đối thấp, trong một nghìn người chỉ có 23 người sở hữu ô-tô, nhưng nhu cầu đi lại đang tăng với tốc độ trung bình 10%/năm, ô-tô riêng sẽ càng phổ biến, trở thành nhu cầu cơ bản trong việc đi lại của nhân dân sau này.

Tin tức mới nhất

Nhà ăn trường Đại học Vân Nam đưa ra món ăn làm từ hoa hồng rất được hoan nghênh
2019/04/24 18:09:44April 25 2019 12:18:46

Nhà ăn trường Đại học Vân Nam đưa ra món ăn làm từ hoa hồng rất được hoan nghênh

Mới đây, gần 3 nghìn mét vuông hoa hồng làm đồ ăn của khu Trình Cống trong khuôn viên trường Đại học Vân Nam đang nở rộ, đã thu hút đông đảo thầy và trò đến đây thưởng thức và chụp ảnh.

Nhiều loại tàu chiến ra mắt trong lễ duyệt binh trên biển kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hải quân Nhân dân Trung Quốc
2019/04/24 17:49:58April 25 2019 12:18:46

Nhiều loại tàu chiến ra mắt trong lễ duyệt binh trên biển kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hải quân Nhân dân Trung Quốc

Hoạt động duyệt binh trên biển nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lậ

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Chi-lê Pi-nê-ra
2019/04/24 17:45:59April 25 2019 12:18:46

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với Tổng thống Chi-lê Pi-nê-ra

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, Chi-lê là đối tác hợp tác quan trọng cùng xây dựng “Một vành đai, một con đường”, quan hệ Trung Quốc – Chi-lê lâu nay ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp