Tiếng Việt

Quan chức cấp cao Mỹ cáo buộc Trung Quốc thiếu tự do tôn giáo, bà Hoa Xuân Oánh hiếm thấy dùng cổ ngữ bác bỏ

2018-10-27 10:29:04 CRI

Theo tin Đài chúng tôi: Ngày 26/10, trong buổi họp báo thường kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã hiếm thấy dùng cổ ngữ bác bỏ về việc quan chức cấp cao hữu quan Mỹ cáo buộc Trung Quốc thiếu tự do tôn giáo.

Có nhà báo hỏi, Trung Quốc có bình luận gì về việc gần đây Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ Chuck Grassley đăng bài viết trên “Tạp chí Chính trị” Mỹ, cáo buộc Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng quyền con người của cộng đồng thiểu số tôn giáo, cho rằng chiến đấu vì tự do tôn giáo phải là một phần cốt lõi trong quan hệ Mỹ-Trung Quốc?

Về việc này, bà Hoa Xuân Oánh nói, Trung Quốc bảo đảm đẩy đủ quyền ngôn ngữ văn tự và giáo dục của dân tộc thiểu số, bao gồm quy định của khoảng 40 luật và quy định kể cả Hiến pháp về việc các dân tộc thiểu số sử dụng và phát triển ngôn ngữ văn tự của mình. Nhân dân các dân tộc thiểu số Trung Quốc được hưởng đầy đủ tự do tôn giáo, đây là sự thật khách quan không thể phủ nhận.

Bà Hoa Xuân Oánh nói, Trung Quốc có câu cổ ngữ: Tri nhân giả trí, tự tri giả minh (biết người khác chỉ mới là trí, nhưng tự biết mình thì mới là sáng). Chúng tôi mong các nhân sĩ hữu quan Mỹ có thể nhận biết khách quan và toàn diện chính mình và người khác, làm nhiều những việc mang tính xây dựng thúc đẩy sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp