Tiếng Việt

Văn hóa "Viêm Hoàng" trên vùng đất Trung Nguyên lịch sử lâu đời

2018-10-27 16:34:09

Trung Nguyên là vùng đất ở Trung Quốc có lịch sử văn hóa hàng nghìn năm gắn với nhiều truyền thuyết cũng như những sự kiện lịch sử qua nhiều thời đại. Đây cũng là nơi lưu giữ lại những di tích văn hóa của người Trung Quốc cổ xưa, trong đó có thể kể đến nền văn hóa Viêm Hoàng, theo truyền thuyết đây là Viêm Đế và Hoàng Đế, thủ lĩnh của hai bộ tộc thời Trung Quốc thượng cổ, và được cho là tổ tiên của nền văn minh Hoa Hạ.

Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc là một trong những thành phố ở khu vực Trung Nguyên vẫn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa lịch sử của vùng đất địa linh nhân kiệt này. Ngoài bảo tồn những cổ vật hàng nghìn năm được khai quật, để kế thừa truyền thống văn hóa Trung Nguyên, thành phố Trịnh Châu còn tuyên truyền quảng bá truyền thống văn hóa dân tộc hàng nghìn năm và tổ tiên thông qua xây dựng những công trình văn hóa vật thể tưởng nhớ tổ tiên.

Hai pho tượng Viêm Đế và Hoàng Đế được xây dựng tại Khu thắng cảnh Hoàng Hà ở quận Huệ Tế, phía tây bắc thành phố Trịnh Châu. Hai pho tượng này lưng tựa núi Mang Sơn, mặt hướng ra sông Hoàng Hà trông rất nguy nga hoành tráng được dựng trên diện tích 2816 mét vuông, cao 106m, trong đó núi cao 55m, tượng cao 51 m, chất liệu được lấy từ đá ở núi Thái Hàng với tổng vốn đầu tư lên đến 180 triệu Nhân dân tệ, và được khánh thành vào năm 2017, trở thành thắng cảnh nổi tiếng bên dòng sông Hoàng Hà đoạn chảy qua quận Huệ Tế, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam thu hút du khách khắp nơi đến tham quan.

Tin tức mới nhất

Khởi công xây dựng đường cao tốc đầu tiên ở Cam-pu-chia
2019/03/23 17:27:41March 24 2019 15:18:38

Khởi công xây dựng đường cao tốc đầu tiên ở Cam-pu-chia

Theo tin Đài chúng tôi: Lễ khởi công đường cao tốc Nông Pênh – cảng Xi-ha-nú

Vê-nê-xu-ê-la lên án Mỹ trừng phạt các cơ quan tài chính nước này
2019/03/23 17:27:19March 24 2019 15:18:38

Vê-nê-xu-ê-la lên án Mỹ trừng phạt các cơ quan tài chính nước này

Theo Tân Hoa xã: Tối 22/3

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp