Tiếng Việt

Đếm ngược thời gian mở cửa Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế TQ lần thứ nhất, hơn 5.000 hàng nhập khẩu sẽ lần đầu tiên ...

2018-10-30 10:13:22 CRI

Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại Thượng Hải từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 11. Đại diện đàm phán thương mại quốc tế kiêm Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc, Giám đốc Văn phòng công tác chuẩn bị tổ chức Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất Phó Tự Ứng khi giới thiệu tình hình vào ngày 29/10 cho biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tham dự lễ khai mạc và tổ chức các hoạt động liên quan. Đến lúc đó, có khoảng 150 chính khách, nhân sĩ giới công thương của 150 nước và vùng lãnh thổ cũng như người phụ trách của tổ chức quốc tế liên quan sẽ tham dự theo lời mời.

Đại diện đàm phán thương mại quốc tế kiêm Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Phó Tự Ứng tại buổi họp báo trong ngày cho biết, Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đề xuất và công bố với thế giới, đến lúc đó, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ tham dự lễ khai mạc và tổ chức các hoạt động liên quan:

“Vào ngày 4 tháng 11, Chủ tịch Tập Cận Bình và Phu nhân sẽ tổ chức một bữa tiệc chào đón; vào sáng ngày 5 tháng 11, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ tham dự và có bài phát biểu đề dẫn tại lễ khai mạc, cùng các nhà lãnh đạo Trung Quốc và nước ngoài đi thăm Nhà trưng bày các nước; trong thời gian diễn ra Hội chợ-Triển lãm, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ gặp gỡ các Nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu Chính phủ các nước hữu quan.”

Đề cập tình hình Nhà trưng bày của các nước, ông Phó Tự Ứng cho biết, tổng cộng có 82 nước và ba tổ chức quốc tế đã thiết lập các Nhà trưng bày, các nước tham dự sẽ trưng bày những hình ảnh quốc gia, thành tựu phát triển kinh tế-thương mại và sản phẩm thế mạnh và đặc sắc. Trong đó, 12 nước khách mời danh dự (Guest of Honor) cũng sẽ thiết lập các Nhà trưng bày đặc biệt:

“Trong Nhà trưng bày của các nước, 12 nước khách mời danh dự In-đô-nê-xi-a, Việt Nam, Pa-ki-xtan, Nam Phi, Ai Cập, Nga, Anh, Hung-ga-ri, Đức, Ca-na-đa, Bra-xin, Mê-hi-cô đã thiết lập các Nhà trưng bày độc đáo. Là nước chủ nhà, chúng ta cũng đã thiết lập Nhà trưng bày Trung Quốc, bao gồm cả Khu triển lãm của Hồng Công, Ma Cao và Đài Loan. Nhà trưng bày Trung Quốc lấy khái niệm phát triển mới “đổi mới, phối hợp, xanh, cởi mở và chia sẻ” làm dòng chính, sẽ giới thiệu những thành tựu to lớn của cải cách và mở cửa của Trung Quốc, cũng như những cơ hội mới mà Trung Quốc mang đến cho thế giới thông qua sự phát triển của Trung Quốc và việc cùng xây dựng ‘Một vành đai, một con đường’.”

Tin tức mới nhất

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại Xri Lan-ca lên tới 359
2019/04/25 16:02:00April 25 2019 16:43:00

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại Xri Lan-ca lên tới 359

Ngày 24/4, cảnh sát Xri Lan-ca cho biết, vụ đánh bom liên hoàn xảy ra ngày 21/4 ở nước này đã làm 359 người chết, hơn 500 người bị thương.

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Tổng thống Kê-ni-a Kê-ni-át-ta
2019/04/25 15:58:57April 25 2019 16:43:00

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Tổng thống Kê-ni-a Kê-ni-át-ta

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, tôi cùng Ngài Tổng thống gặp mặt 3 lần trong thời gian chưa đầy 1 năm, thể hiện tính chiến lược và trình độ cao của quan hệ Trung Quốc – Kê-ni-a.

Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” công bố báo cáo kiến nghị chính sách “Một Vành đai, một con đường”
2019/04/25 15:57:45April 25 2019 16:43:00

Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” công bố báo cáo kiến nghị chính sách “Một Vành đai, một con đường”

Mới đây, Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” đã trình lên Ủy ban trù bị Diễn đàn Cấp cao lần thứ 2 thành quả nghiên cứu và báo cáo kiến nghị ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp