Tiếng Việt

Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao TQ Vương Nghị: Gánh vác trách nhiệm chung, duy trì hòa bình và ổn định ở Nam Hải

2018-10-30 11:15:59 CRI

Ba là, tích cực đẩy nhanh tiến trình tham vấn của “Bộ Quy tắc ứng xử trên Nam Hải”. Đối với tham vấn “Bộ Quy tắc ứng xử trên Nam Hải”, lập trường của Trung Quốc rất rõ ràng: Trước hết, thái độ của chúng tôi là tích cực. Trung Quốc sẵn sàng cùng các nước ASEAN đẩy nhanh tiến trình tham vấn “Bộ Quy tắc ứng xử trên Nam Hải”, mong muốn hoàn thành các cuộc tham vấn trong thời gian Phi-li-pin đảm nhiệm vai trò nước điều phối, sớm thiết lập nên quy tắc khu vực này dốc sức đảm bảo hòa bình và ổn định ở Nam Hải. Hai là, thái độ của chúng tôi là cởi mở. Trung Quốc giữ thái độ cởi mở trong việc đưa những nội dung cụ thể nào vào trong “Bộ Quy tắc ứng xử trên Nam Hải”, hoan nghênh tất cả các bên tham vấn đưa ra các ý kiến xây dựng khác nhau trong khung văn bản duy nhất đã được hình thành, gắn kết nhận thức chung tối đa hóa trên cơ sở hiệp thương nhất trí.

Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sau cùng chỉ rõ, còn một điểm cũng rất quan trọng là chúng ta phải cùng nhau đề phòng và chống lại mọi sự can thiệp từ bên ngoài. Cần tiếp tục tăng cường đoàn kết và hợp tác, cùng nhau xây dựng Nam Hải thực sự trở thành vùng biển hòa bình, hữu nghị, và hợp tác, không để bất kỳ thế lực bên ngoài nào có cơ hội đục nước béo cò.

Bộ trưởng Ngoại giao Phi-li-pin Lochen nói, Vấn đề Nam Hải không phải là riêng giữa Phi-li-pin và Trung Quốc, vấn đề này cũng tồn tại ở các nước ASEAN như In-đô-nê-xi-a và Ma-lai-xi-a, v.v. Vấn đề Nam Hải không nên cản trở sự phát triển mối quan hệ hữu nghị cùng có lợi giữa Phi-li-pin và Trung Quốc, cũng không nên cản trở mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các nước ASEAN và Trung Quốc. Phi-li-pin sẵn sàng cùng Trung Quốc tiếp tục nghiên cứu thảo luận con đường mới tăng cường hợp trên biển, tiếp tục kiên định thực hiện “Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Nam Hải”, và tích cực thúc đẩy tham vấn “Bộ Quy tắc ứng xử trên Nam Hải”.

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp