Tiếng Việt

Các học giả Mỹ: Trung Quốc tổ chức Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế là một biện pháp mạnh mẽ mở rộng mở cửa

2018-10-31 10:33:51 CRI

Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất sẽ tổ chức tại Thượng Hải từ ngày 5-10/11. Mới đây, nhiều học giả Mỹ bày tỏ kỳ vọng cao đối với Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế, nói rằng đây là một biểu hiện cụ thể về tiếp tục mở rộng mở cửa và gánh trách nhiệm nước lớn của Trung Quốc.

Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất sẽ tổ chức tại Thượng Hải từ ngày 5-10/11. Tính đến nay, Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế rất được chú ý này đã thu hút hơn 3.000 công ty đến từ hơn 130 nước đăng ký tham dự. Trong đó, có hơn 200 công ty nằm trong top 500 công ty đứng đầu và công ty hàng đầu ngành công nghiệp thế giới.

Cựu hiệu trưởng trườngQuản lý Nhà nước Ken-nơ-đithuộcĐại học Ha-vớt Joseph Nye mới đây tại Boston cho biết, là một cửa sổ quan trọng thương mại với nước ngoài của Trung Quốc, Thượng Hải sẽ giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế của Trung Quốc với thế giới thông qua tổ chức Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất.

“Tôi tin rằng (Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất) sẽ rất thành công. Những thành tựu phát triển kinh tế mà Thượng Hải đã giành được (trong vài thập kỷ qua) là hình ảnh thu nhỏ của sự phát triển vượt bậc của kinh tế Trung Quốc. Các nhà lãnh đạo và nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới sẽ trải nghiệm điều này (thông qua Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế). ”

Chuyên gia về Trung Quốc của Mỹ Robert Kuhn chỉ rõ, Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc đã truyền đi thông điệp tích cực với thế giới về Trung Quốc

“Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế sắp tổ chức của Trung Quốc sẽ giải quyết một số vấn đề thương mại một cách tích cực, chẳng hạn như các vấn đề thương mại Trung-Mỹ. Khi đối mặt với các vấn đề (thương mại, v.v), Trung Quốc lựa chọn đối mặt với vấn đề, thay vì đẩy trách nhiệm cho người khác, trốn tránh trách nhiệm thường dễ dàng hơn. Trung Quốc đã bày tỏ rõ ràng ý nguyện của mình, đó là, Trung Quốc sẽ đảm nhận trách nhiệm (nước lớn) và giảm thặng dư thương mại với một số nước bằng cách mở rộng nhập khẩu. Trung Quốc không bao giờ cố ý theo đuổi thặng dư thương mại, thặng dư thương mại là kết quả của sự hình thành tự nhiên (trong thương mại quốc tế). Mặc dù vậy, Trung Quốc vẫn duy trì một thái độ có trách nhiệm và nhấn mạnh sẵn sàng chủ động mở rộng nhập khẩu và giải quyết một số vấn đề trong thương mại quốc tế thông qua tổ chức Hội chợ-Triển lãm Nhập khẩu quốc tế, v.v, đây thực sự là một biện pháp sáng tạo.”

Tin tức mới nhất

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại Xri Lan-ca lên tới 359
2019/04/25 16:02:00April 25 2019 16:27:39

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liên hoàn xảy ra tại Xri Lan-ca lên tới 359

Ngày 24/4, cảnh sát Xri Lan-ca cho biết, vụ đánh bom liên hoàn xảy ra ngày 21/4 ở nước này đã làm 359 người chết, hơn 500 người bị thương.

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Tổng thống Kê-ni-a Kê-ni-át-ta
2019/04/25 15:58:57April 25 2019 16:27:39

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp Tổng thống Kê-ni-a Kê-ni-át-ta

Chủ tịch Tập Cận Bình chỉ rõ, tôi cùng Ngài Tổng thống gặp mặt 3 lần trong thời gian chưa đầy 1 năm, thể hiện tính chiến lược và trình độ cao của quan hệ Trung Quốc – Kê-ni-a.

Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” công bố báo cáo kiến nghị chính sách “Một Vành đai, một con đường”
2019/04/25 15:57:45April 25 2019 16:27:39

Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” công bố báo cáo kiến nghị chính sách “Một Vành đai, một con đường”

Mới đây, Hội đồng Tư vấn Diễn đàn Cấp cao Hợp tác quốc tế “Một Vành đai, một con đường” đã trình lên Ủy ban trù bị Diễn đàn Cấp cao lần thứ 2 thành quả nghiên cứu và báo cáo kiến nghị ...

Thời sự:
Tin tức mới nhất Trung Quốc ASEAN Quốc tế
Nghe:
Thế giới âm nhạc Hộp thư Ngọc Ánh Chung quanh chúng ta Trung Quốc ngày nay Lăng kính cuộc sống Văn nghệ Thời sự
Ảnh:
Trung Quốc Thế giới Đông Nam Á Thể thao Hài hước Giải trí
Kinh tế Xã hội:
Đời sống kinh tế Xã hội Dân sinh Cơ hội kinh doanh Trung Quốc-ASEAN Giao lưu Trung-Việt Di sản văn hoá Điểm nóng tiểu blog Hướng dẫn đầu tư
Văn hoá du lịch:
Vườn Văn hóa Văn hóa truyền thống Thành ngữ Danh nhân lịch sử Thơ Dân tộc Du lịch Khám phá Bắc Kinh Di sản thế giới Di sản phi vật thể
Dưỡng sinh:
Cẩm nang sức khỏe Trung y Trung dược Khoa học đời sống Ẩm thực Trung Hoa Ăn uống dưỡng sinh
Vườn Hán ngữ:
Hán ngữ hàng ngày Xin chào, Trung Quốc Tâm sự học viên Hát theo tôi Dạy viết chữ
Thời thượng:
Thời trang Làm đẹp Hàng hiệu Đồ cổ Thú cưng Xế hộp